Thứ năm, ngày 22 tháng 1 , 2009

Ước nguyện ở đà i phun nước Trévi

Ước nguyện ở đà i phun nước Trévi

NHNАầu năm, người dân khắp nơi trên thế giới thường đi đửn, chùa hay nhà  thử để cầu ước những điửu tốt là nh nhất. Nhân dịp năm mới 2009, mời các bạn tới thăm địa điểm cầu nguyện lý tưởng nhất của dân du lịch - đà i phun nước Trévi.

Là  một công trình cực kử³ nổi tiếng của thà nh Rome, đà i phun nước Trévi là  điểm đến bắt buộc của du khách khi ghé thăm thà nh phố Vĩnh hằng. Trévi được xây dựng và o năm 1723, dựa và o lưng một tòa lâu đà i. Trước đó, nơi nà y là  miệng một máng nước La Mã cổ xưa, dẫn nước suối phục vụ dân chúng. Cho tới ngà y nay, nước của Trévi vẫn là  nguồn nước suối thiêng xưa kia mà  người ta gọi là  Aqua Vergine - nước tinh khiết. 

Từ xa ta đã nghe âm thanh của nước chảy từ đà i phun Trévi. Аến nơi bạn sẽ bất ngử bởi quy mô và  vóc dáng của công trình. Аây là  đà i phun nước hoà nh tráng nhất của thà nh Rome. Trung tâm của đà i phun là  bức tượng thần biển khổng lồ đứng trên cỗ xe được điửu khiển bởi hai vị thần đầu người thân cá. Phía trên là  bốn bức tượng đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Nhưng điửu thú vị nhất của đà i phun nước Trévi không phải là  kiến trúc hay nguồn gốc mà  chính là  ý nghĩa của nó. Аã từ lâu Trévi là  nơi gử­i gắm ước mơ, hi vọng của rất nhiửu người, đặc biệt là  du khách.

Người ta thường ném xuống đà i phun nước hai đồng tiửn, một dà nh cho các mơ ước riêng, một để có thể quay lại Rome thêm một lần nữa (để lấy lại đồng tiửn đã bử lại đây). Аể lời cầu ước linh nghiệm, bạn nhớ quay lưng lại, ném tiửn xuống nước bằng tay phải qua vai bên trái nhé.

Tới đà i phun nước Trévi, bạn sẽ bắt gặp không khí khác thường, trà n đầy hi vọng và  hân hoan. Có lẽ vì thế mà  đây là  nơi duy nhất tại thà nh Rome và  cả Tây à‚u có dịch vụ chụp ảnh thuê.

Một đội ngũ thợ chụp ảnh hùng hậu sẵn sà ng phục vụ khách hà ng lấy ảnh ngay trong ngà y như ở Việt Nam. Ai đến đây cũng muốn ghi lại khoảnh khắc kử³ diệu, rất mơ mộng và  lạc quan, như đang quay lại thời thơ trẻ.

Và  nhân dịp năm mới, tôi cũng đã ném xuống đà i phun nước Trévi một đồng xu để chúc tất cả các bạn một năm thật tốt là nh. Mong rằng năm 2009 sẽ mang đến cho chúng ta sức khửe, hạnh phúc, thà nh công và  sự già u sang.

Tuoitre
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang