Thứ năm, ngày 8 tháng 6 , 2017

1.200 thí sinh tranh suất vào chuyên Đại học Sư phạm TP HCM

NHNCác thí sinh hoàn thành môn Toán cơ bản của kỳ tuyển sinh lớp 10 chuyên Đại học Sư phạm TP HCM với nhận xét đề "dễ thở".

 Sáng 5/6, hơn 1.200 thí sinh thi vào lớp 10 chuyên trường Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP HCM với môn thi đầu tiên Toán cơ bản. Nhiều em rời phòng thi với nét mặt vui vì đề thi Toán bám sát chương trình THCS với các câu hỏi cơ bản.
1200-thi-sinh-tranh-suat-vao-chuyen-dai-hoc-su-pham-tp-hcm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên trường Đại học Sư phạm TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Lê Trọng Tấn (trường THCS Dĩ An, Bình Dương) tự tin đạt 8 điểm khi phần lớn các dạng bài đã được luyện tập nhuần nhuyễn. "Câu 3b mang tính vận dụng thực tế khá hay, các câu hình học cơ bản, dễ làm", Tấn nhận xét.

Dù Toán không phải là thế mạnh, song Vũ Thu Thảo (trường THCS Quang Trung, quận 4, đăng ký vào lớp chuyên Văn) cũng hoàn thành các câu hỏi. "Đề tương tự như đề Toán thi lớp 10 cuối tuần trước. Em đoán mình được 7 điểm", nữ sinh chia sẻ.

Thạc sĩ Phạm Hồng Danh (trưởng bộ môn Toán cơ bản, trường Đại học Kinh tế TP HCM) nhận xét, với đề thi này thí sinh với học lực trung bình dễ đạt điểm 6, thí sinh đăng ký chuyên môn này có thể đạt 8-9 điểm.

"Yêu cầu đề bài rõ ràng, dễ hiểu, không đánh đố. Câu ứng dụng tính vận tốc của xe tải, chỉ cần học sinh biết suy luận và đặt phương trình là giải dễ dàng", ông Danh cho biết.

1200-thi-sinh-tranh-suat-vao-chuyen-dai-hoc-su-pham-tp-hcm-1

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn Toán cơ bản tại Đại học Sư phạm TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Năm nay, trường Trung học Thực hành tuyển sinh 3 lớp chuyên Toán, Văn và Anh văn, mỗi lớp 35 chỉ tiêu. Số lượng đăng ký vào chuyên Anh cao nhất với 634 em, tiếp đó là Toán 335 em và Văn 282 em.

Thí sinh phải thi 3 môn cơ bản Toán, Văn, Anh và một môn chuyên. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn cơ bản và điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (đã tính hệ số 2).

Năm ngoái, điểm chuẩn vào lớp chuyên Toán là 30,5; chuyên Văn 26 và chuyên Anh 29. Từ hai năm nay, học sinh trường Trung học Thực hành được xét tuyển thẳng vào các trường đại học thành viên Đại học Quốc gia TP HCM.

Theo Vnexpress.net
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang