Thứ hai, ngày 1 tháng 6 , 2009

228 hà nh khách mất tích trong chuyến bay từ Brazil tới Pháp

228 hà nh khách mất tích trong chuyến bay từ Brazil tới Pháp

NHN(NHN) Theo hãng hà ng không quốc tế Pháp ngà y hôm qua (1/6) cho biết, chuyến bay từ Brazil tới Paris mang số hiệu AF447 đem theo 228 hà nh khách qua Аại Tây Dương được cho là  đã gặp phải vấn đử vử lỗi điện tử­ khi bay qua cơn bão khí hậu ở trên cao trước khi mất tín hiệu liên lạc hoà n toà n với mặt đất.

Chủ tịch của hãng Hà ng không Quốc tế Pháp, Pierre-Henri Gourgeon, cho biết chiếc máy Airbus A330-200 có hà nh trình 11 tiếng từ Rio de Janeiro tới Cảng hà ng không Charles de Gaulle, Paris đã gử­i tín hiệu thông báo rằng thiết bị tín hiệu của họ đã bị hửng khi máy bay bay qua vùng không khí loãng và  đã bị gặp phải cơn bao khí hậu trên cao khiến toà n bộ máy bay sóc dữ dội và  mất luôn tín hiệu với mặt đất từ đó.

Theo Không lực Brazil, tín hiệu cầu cứu cuối cùng mà  họ nhận được từ chiếc Airbus A330-200 là  và o lúc 1:33 sáng theo giử GMT tức 8:33 chiửu ngà y Chủ nhật theo giử ET.

Mặc dù chiếc máy đã biến hoà n toà n khửi tầm bắt sóng của radar nhưng chính phủ Brazil vẫn cử­ hai chiếc máy bay phản lực để tiến hà nh tìm kiếm xung quanh đảo Fernando de Noronha nằm trong khu vực biển Đại Tây Dương cách bử biển 365km nhằm tìm ra tia hy vọng cuối cùng của số phận chiếc máy bay đem theo 228 hà nh khách nà y.

Sơ đồ hà nh trình của chuyến bay từ Brazil tới Pháp

Chiếc Airbus A330-200 có số hiệu AF447 đã cất cánh nhanh chóng và o lúc 7h sáng ngà y Chủ nhật theo giử địa phương tức 6h sáng ngà y Chủ nhật theo giử ET, đem theo 126 người đà n ông, 82 phụ nữ, 7 đứa trẻ, và  một em bé cùng toà n đội bay.

Nhân viên của hãng Hà ng không Quốc tế Pháp, Gourgeon, cho biết:" không còn nghi ngử gì nữa, đó là  một thà m họa. Hiện toà n thể công ty đang rất lo lắng và   bị ảnh hưởng rất nhiửu".

Ngay lập tức Hãng nà y đã thà nh lập ngay một bộ phận giải quyết khủng hoảng tại Cảng hà ng không Charles de Gaulle tại Paris để liêc lạc với gia đình bạn bè của các hà nh khách trên máy bay với đường dây nóng để phản hồi là : +33 157021055.

Người phát ngôn của hãng Hà ng không Quốc tế Pháp cho biết:" Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên là m việc rất an toà n và  già u kinh nghiệm hơn nữa chiếc máy bay đã được kiếm tra kĩ thuật cẩn thận trước khi cất cánh."

Người thân của hà nh khách đang rất lo lắng tại Paris

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bà y tử sự quan ngại của mình tới tình hình trên và  đã yêu cầu chính phủ phải huy động mọi lực lượng để hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay trên.

Theo giới quan chức Pháp, thì khả năng bị không tặc đã bị loại bử hoà n toà n. Họ cho rằng việc không liêc lạc được với chiếc máy bay rất có thể sẽ dẫn tới một vấn đử vô cùng nghiệm trọng, đó sẽ là  một tai nạn tham khốc nếu những lo lắng của chúng ta trở thà nh sự thật.

Chuyên gia hà ng không Richard Quest cho biêt:" Chiếc máy bay nà y được trang bị động cơ kép rất khửe, chuyên phục vụ các chuyến bay dà i qua biển Аại Tây Dương và  độ an toà n của nó là  tuyệt đối".

Rất có thể chiếc AirBus đã rơi xuống khu vực đảo Fernando de Noronha 

Ngọc Thắng
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang