Thứ ba, ngày 12 tháng 5 , 2009

Afghanistan: Аánh bom hà ng loạt, 6 người thiệt mạng

Afghanistan: Аánh bom hà ng loạt, 6 người thiệt mạng

NHN(NHN) Hôm 12/5 nhà  chức trách cho biết một vụ tấn công liửu chết và o 2 toà  nhà  Chính phủ ở tỉnh Khost, phía Аông Afghanistan đã là m 6 người chết

Cùng lúc đó những kẻ đánh bom liửu chết đã tấn công và o các văn phòng của tỉnh trưởng và  chính quyửn tỉnh, phát ngôn viên Bộ Nội vụ, Zemeri Bashary cho biết

Tỉnh Khost là  nơi thường xuyên hứng chịu các cuộc xung đột giữa lực lượng Liên minh và  quân Taliban. Một đại diện cho phía Taliban đã đứng lên nhận trách nhiệm vử các cuộc tấn công nà y.

Phát ngôn viên của Taliban, Zabihullah Mujahid cho hãng tin AFP biết: 30 binh lính của chúng tôi được vũ trang bằng xe bom, áo jacket, súng để thực hiện các vụ tấn công liửu chết đã xâm nhập và o khu vực thà nh phố. Tuy nhiên Bộ Nội vụ lại không xác nhận được số lượng binh lính liên quan đến các vụ tấn công.

Nhiửu người cho rằng lực lượng an ninh đã bắn và o những kẻ tấn công nên chúng đã bắn trả mạnh mẽ. Nhân chứng đã mô tả những tiếng súng và  tiếng nổ như là  sự tấn công của quân đội.

Binh lính đã được triển khai trên toà n tỉnh để kiểm soát các vụ tấn công. Lực lượng an ninh đã thông báo tìm kiếm những kẻ nổi loạn không để chúng trốn thoát.

Tỉnh trưởng  và  các quan chức không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công nhưng các cán bộ y tế cho biết đã có một số người bị thương.

Trong những tháng gần đây, Taliban tiến hà nh nhiửu cuộc tấn công có mục tiêu cùng lúc tại nhiửu nơi, một tín hiệu cho thấy tính chất tinh vi phức tạp của lực lượng nà y cà ng lên cao, nhà  phân tích cho biết. Lần đánh bom kép gần đây nhất xảy ra hôm 10/5 gần một bến đỗ xe taxi và  trạm kiểm tra cảnh sát ở thị trấn Gereskh thuộc tỉnh Helmand là m 20 người chết và  bị thương.

Tổng thống Mử¹ đã cử­ thêm 21.000 quân đến nước nà y để hỗ trợ lực lượng 38.000 quân ở đây.

Ngô Yến
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang