Thứ ba, ngày 15 tháng 10 , 2019

Chương trình nghệ thuật “Huyền thoại mẹ”:

Ấm áp những bản tình ca về mẹ

NHNKỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), tối 18/10/2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, báo Văn hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Huyền thoại mẹ”.

Với thời lượng 90 phút, “Huyền thoại mẹ” sẽ mang đến cho khán giả nhiều ca khúc đẹp về mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương: “Đưa cơm cho mẹ đi cầy”, “Mẹ yêu ơi”, “Nhật ký của mẹ”, “Đất nước lời ru”, “Những cô gái quan họ”, “Chín bậc tình yêu”, “Người mẹ của tôi”, “Về thăm mẹ”, “Huyền thoại mẹ”, “Tìm lại lời ru”, “Mẹ yêu con”, “Khúc hát ru người mẹ trẻ”, “Ru con”, “Mẹ”, “Điều không thể mất”, “Nơi ấy con tìm về”.

Góp mặt trong chương trình là những giọng ca nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Bích Hồng, Tân Nhàn, Hoàng Tùng, Hồng Duyên, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhóm nhạc trẻ Mây và nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

NSND Quốc Hưng, Trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Tổng đạo diễn chương trình cho biết đây không phải lần đầu tiên anh thực hiện một chương trình âm nhạc về mẹ nhưng lần nào cũng vậy, mẹ luôn là tình yêu, là nguồn cảm hứng vĩnh cửu để anh xây dựng một chương trình với những xúc cảm thiêng liêng nhất.

Ấm áp những bản tình ca về mẹ
NSND Quốc Hưng: “Huyền thoại mẹ” là tiếng lòng của những người con nói với mẹ của mình.

Chia sẻ về đêm nghệ thuật, Tổng Biên tập Báo Văn hóa Chu Thu Hằng tâm sự: “Đây là lần đầu tiên Báo Văn hóa tổ chức một đêm nhạc có chủ đề về mẹ, một chủ đề gần gũi, thiêng liêng và luôn ấm áp với mỗi con người. Không mong muốn chương trình sẽ gửi gắm những thông điệp lớn lao, “Huyền thoại mẹ” là những gì thân thương nhất, bình dị nhất nhưng cũng là giá trị không thể thiếu vắng nhất trong cuộc đời của những người con, đó là tình yêu vĩnh cửu và thiêng liêng dành cho mẹ của mình”.

Bà Chu Thu Hằng cũng cho biết, trong “Huyền thoại mẹ”, những khán giả, độc giả của Báo Văn hóa sẽ được sống trong một không gian âm nhạc dịu dàng, sâu lắng, với những bản tình ca về tình mẫu tử, về hình tượng Mẹ - những người phụ nữ Việt Nam hồn hậu, luôn tần tảo hi sinh vì gia đình và những đứa con thương yêu của mình. Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, “Huyền thoại mẹ” là món quà ý nghĩa bằng âm nhạc mà những người tổ chức chương trình gửi đến những người mẹ giản dị mà vô cùng vĩ đại đó.

Gia Phú
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang