Thứ hai, ngày 25 tháng 5 , 2020

Ấn định ngày La Liga trở lại

NHNChính phủ Tây Ban Nha cho phép khôi phục giải bóng đá hàng đầu quốc gia này vào ngày 8-6 sắp tới. Nhiều đội bóng lớn đã tập luyện trở lại hoặc sẽ bắt đầu từ đầu tuần sau.

 Ấn định ngày La Liga trở lại

Nếu không có diễn biến bất ngờ, La Liga 2019-2020 sẽ trở lại vào ngày 8-6. Ảnh: Getty Images

Trước khi bóng chính thức lăn trên sân cỏ La Liga, các cơ quan y tế sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm soát chặt chẽ tình hình, đặc biệt sau khi xuất hiện một số ca nhiễm mới Covid-19. Khi tiến hành xét nghiệm hồi đầu tháng 5, La Liga phát hiện thêm 3 cầu thủ nhiễm bệnh và 2 trường hợp khác đến từ giải hạng Hai Segunda. Tuy nhiên, danh tính của 5 cầu thủ này không được tiết lộ.

Ngoài duy trì việc xét nghiệm, Hội đồng Thể thao cấp cao Tây Ban Nha (CSD) cũng yêu cầu toàn bộ các đội bóng tại La Liga thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và găng tay trong quá trình tập luyện. Theo kế hoạch, phần còn lại của La Liga 2019-2020 sẽ diễn ra trong tháng 6 và 7. Tháng 8 sẽ là khoảng thời gian dành cho Champions League và Europa League, theo quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Theo AS, các trận đấu còn lại của La Liga mùa này sẽ được tổ chức vào 3 ngày cuối tuần, trong khi một số trận giữa tuần sẽ diễn ra từ thứ ba đến thứ năm. Việc này nhằm kết thúc toàn bộ 11 vòng cuối cùng nhanh nhất có thể, tránh trường hợp mùa giải bị kéo dài. Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cũng đồng ý nâng tổng số cầu thủ lên 23 và các đội bóng có thể thay 5 người nhằm bảo đảm sức khỏe và an toàn cho toàn đội.

Theo Hà Nội Mới
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang