Thứ bảy, ngày 7 tháng 4 , 2018

An ninh thông tin trong kỷ nguyên mạng

NHNTại hội thảo An ninh mạng: Ai làm chủ? do RMIT Việt Nam tổ chức tuần này, các chuyên gia quốc tế đã tập trung thảo luận một số vấn đề an ninh mạng cấp thiết nhất trên thế giới hiện nay, đồng thời xem xét cách vượt qua những mối nguy này để giữ cho thông tin của chúng ta an toàn.

An ninh thông tin trong kỷ nguyên mạng
Tại hội thảo An ninh mạng: Ai làm chủ? do  RMIT Việt Nam tổ chức, các chuyên gia quốc tế đã thảo luận tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề an ninh mạng, và vai trò của nguồn lực con người. 

 Trong hàng loạt chủ đề được đưa ra thảo luận có hai vấn đề chính nổi bật: tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề an ninh mạng, và vai trò của nguồn lực con người trong thực hiện điều này.

Theo Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam, Phó giáo sư Mathews Nkhoma, việc kết nối mạng phát triển cực nhanh cũng như nhịp độ chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra chóng mặt khiến châu Á, đặc biệt là Việt Nam, dễ bị tấn công mạng.

An ninh thông tin trong kỷ nguyên mạng

 Các chuyên gia cho biết hiện còn thiếu một triệu chuyên gia an ninh mạng trên toàn cầu, con số này dự báo sẽ tăng lên 1.5 triệu vào năm 2019.

Ông nói: “Theo báo cáo về nguy cơ mạng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương do công ty Marsh & McLennan thực hiện năm 2017, các tổ chức và doanh nghiệp ở châu Á mất 1,7 lần lâu hơn các nơi khác trên thế giới để phát hiện ra một vụ tấn công, và 78 phần trăm người dùng internet ở châu Á không được đào tạo gì về an ninh mạng”.

Ông nhấn mạnh rằng Việt Nam nằm trong nhóm mười quốc gia dễ bị nhắm đến nhất và là mục tiêu của tấn công mạng từ năm 2015 đến 2017. Riêng năm 2017, Việt Nam đã mất 542,8 triệu đô la Mỹ do tấn công mạng.

An ninh thông tin trong kỷ nguyên mạng

 Giáo sư Matthew Warren chia sẻ: "Tính chất phức tạp của an ninh mạng khiến các tổ chức càng khó hiểu các nguy cơ và vì vậy khó kiểm soát an ninh mạng”. 

Giáo sư Matthew Warren, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu An ninh mạng của Đại học Deakin và là diễn giả chính của hội thảo, đã bổ sung thêm rằng an ninh mạng vững là yếu tố nền tảng của sự phát triển và thịnh vượng của một quốc gia trong kinh tế toàn cầu, và quan trọng với an ninh quốc gia.

PV
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang