Thứ năm, ngày 5 tháng 3 , 2020

Bài giảng online phát huy hiệu quả giữa dịch nCoV

NHNTrong bối cảnh ngành giáo dục cho học sinh tạm nghỉ để phòng tránh sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, thì việc triển khai học online đang phát huy được những hiệu quả nhất định…

Bài giảng online phát huy hiệu quả giữa dịch nCoV
 Để phòng tránh dịch bệnh virus Corona (nCoV), học sinh trường TH&THCS Pascal vẫn học tập bình thường bằng phương pháp trực tuyến

Hỗ trợ học sinh học tập

Trường TH&THCS Pascal, hệ thống trường Tiểu học – THCS - THPT Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã cho học sinh nghỉ học theo kế hoạch chung của UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, cô và trò trường TH & THCS Pascal và trường Newton vẫn có thể học tập bằng phương pháp trực tuyến qua hệ thống phầm mềm bài giảng điện tử.

Sáng 7/2, thông tin với báo GD&TĐ, cô Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học - THCS, THPT Newton cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch nCoV gây ra, cùng với công tác tuyên truyền, khuyến cáo phụ huynh học sinh về dịch bệnh, nhà trường áp dụng phương pháp bài giảng online để đảm bảo việc học tập, nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cho học sinh, bước đầu đã thu được những hiệu quả tích cực. 

“Sau gần 1 tuần triển khai bài giảng online qua hệ thống phầm mềm dữ liệu bài giảng điện tử, nhờ sự tương tác của giáo viên, học sinh và có sự giám sát từ phía phụ huynh thông qua các câu hỏi, giải đáp của bài giảng và bài tập, việc học tập của các em tiếp tục được duy trì, bước đầu đạt được kết quả tốt”, cô Lê Thị Bích Dung thông tin.

Bài giảng online phát huy hiệu quả giữa dịch nCoV
Giáo viên trường TH&THCS Pascal chuẩn bị bài giảng điện tử 

Em Nguyễn Hà An, học sinh trường tiểu học I - Sắc Newton cho biết, việc học online không khác nhiều so với việc học trực tiếp trên lớp, em vẫn tiếp cận được kiến thức nhờ sự tương tác với thầy cô giáo, các bạn cùng lớp. 

“Việc học tập tiếp thu kiến thức khá thuận lợi trong khi phải nghỉ học ở nhà để phòng dịch bệnh nCoV. Hàng ngày chúng em khi làm bài xong sẽ biết ngay kết quả và lỗi sai của mình để chỉnh sửa…”,  Hà An chia sẻ.

"Cú hích" áp dụng công nghệ trong đào tạo 

Tỏ ra thích thú với việc học online, em Nguyễn Hoàng Gia Huy - học sinh Trường tiểu học I – Sac New ton cho biết: “Phương pháp học online có các video, nội dung bài giảng, hình minh họa rất sinh động và dễ hiểu. Hơn nữa, trong quá trình học nếu có thắc mắc về các bài tập, em sẽ nhắn tin và gọi điện luôn cho các cô giáo…”.

Cô Đỗ Thị Thủy - GV Trường tiểu học I –Sắc Newton cho biết rất tâm đắc với phương pháp giảng dạy này trong khi dịch bệnh nCoV đang có nguy cơ lan rộng.

“Ở mỗi phần bài giảng các cô đều có phần lý thuyết và sau đó là phần thực hành. Các em được học lý thuyết trên online và thực hành bài làm. Cũng như mỗi bài học trên lớp, các cô có nhận nhận xét bài tập qua gmail cho từng phụ huynh...”, cô Thủy nói.

Bài giảng online phát huy hiệu quả giữa dịch nCoV
Hướng dẫn học sinh truy cập vào phần mềm dữ liệu vio.edu.vn và làm bài tập trên hệ thống

Việc áp dụng phần mềm bài giảng online qua hệ thống vio.edu.vn được trường TH&THCS Pascal, hệ thống trường Newton triển khai từ cuối học kỳ 1 năm học 2019 – 2020. Đây được coi là phương án tối ưu giúp các học sinh ở nhà vẫn đảm bảo kiến thức chương trình đặc biệt là trong trường hợp dịch bệnh bùng phát và kéo dài… 

Đánh giá về phương pháp dạy và học online tại trường TH & THCS Pascal, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Hữu Hải cho biết: “Trường TH&THCS Pascal thực hiện giảng dạy trực tuyến, áp dụng công nghệ 4.0 là rất tốt, cần nhân rộng. 

"Trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm cũng đang nghiên cứu triển khai đồng bộ phần mềm giảng dạy giáo dục trực tuyến. Trong trường hợp nếu nghỉ tiếp trong tuần tới sẽ hướng đến học online như trường TH&THCS Pascal đang áp dụng...", ông Nguyễn Hữu Hải  nói.
Bùi Hải/theo GDTD
Tags
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang