Thứ sáu, ngày 13 tháng 9 , 2019

Bắt giữ 3 xe ô tô chở 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

NHNLực lượng chức năng Hà Nội vừa bắt giữ 3 xe ô tô tải cỡ lớn chở 50 tấn hàng hóa là bánh kẹo, đồ chơi phục vụ tết Trung Thu tại cửa ngõ Hà Nội.

 Rạng sáng 12/9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận Hà Nội, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05), Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Nội và Tổng cục Quản lý  đã kiểm tra, phát hiện 3 xe ôtô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.

Bắt giữ 3 xe ô tô chở 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm số hàng hoá nhập lậu.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các xe  tải này chở đầy hàng hóa là bánh kẹo, đồ chơi sáng phục vụ tết Trung thu với số lượng ước tính khoảng 50 tấn. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và phương tiện. 

Trong sáng nay, C05 và Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức đưa toàn bộ số hàng hóa nêu trên về một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng để kiểm đếm, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan.

Bắt giữ 3 xe ô tô chở 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Toàn bộ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi bị tạm giữ.

Theo trung tá Nguyễn Xuân Thành, Phó trưởng Phòng 6 thuộc C05, kết quả kiểm tra ban đầu, hàng hóa trên xe tải là các loại bánh kẹo được in hình màu sắc sặc sỡ và các loại đồ chơi dạng có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, nhiều mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nhãn mác thể hiện chữ Thái Lan. 

"Các loại hàng hóa nêu trên được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn và đường dây buôn bán vận chuyển hàng lậu này đã bị C05 đặt vào tầm ngắm từ nhiều tháng nay. Dịp Tết trung thu, các đối tượng đã đưa nhiều loại mặt hàng bánh kẹo, đồ chơi nhưng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh, . Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khó lường”, trung tá Nguyễn Xuân Thành cho biết.

Tieudung.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang