Chủ nhật, ngày 7 tháng 10 , 2018

Bé trai một tháng tuổi chảy mủ toàn thân sau khi tắm nước lá

NHNNgày 6-10, bác sĩ khoa Các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, đã tiếp nhận bé Nình Xuân T. (32 ngày tuổi, dân tộc Sán chỉ, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) trong tình trạng da chảy mủ, bong tróc nặng.

 Một tuần trước, bé có biểu hiện nổi bọng nước rải rác toàn thân, bọng nước to dần, vỡ chảy mủ. Gia đình đã tắm lá cho bé khiến tình trạng chảy mủ ngày càng nặng thêm.
 
Bé trai một tháng tuổi chảy mủ toàn thân sau khi tắm nước lá

 

Gia đình đã tắm lá cho bé khiến tình trạng chảy mủ da ngày càng nặng thêm. Ảnh: BSCC.

Kết quả khám lâm sàng cho thấy, bé có tổn thương da chảy mủ, mắt nhiều gỉ, vảy rải rác toàn thân. Do đó, bác sĩ chẩn đoán bé mắc viêm da mụn mủ, viêm kết mạc mắt và chỉ định nhập viện điều trị.

Bác sĩ Đỗ Thị Bích Phượng cho biết, đa số trường hợp trẻ nhập viện ban đầu chỉ bị mẩn ngứa nổi ít nốt đỏ li ti trên người, nhưng gia đình không đưa trẻ đi khám ngay mà lấy nước lá tắm cho con, dẫn đến tình trạng ngày càng nặng đến lúc này mới đưa con đi khám.

Trường hợp bệnh nhi này bị viêm da rất nặng, hai bên mặt, toàn thân bong tróc thành cả mảng lớn nhìn rất đáng sợ.

Các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ không nên tắm nước lá cho trẻ nếu không biết rõ loại lá và tính chất của chúng, tránh tình trạng lở loét, nhiễm trùng. Trường hợp bệnh nặng để lâu có thể gây nhiễm trùng toàn thân. Khi trẻ có biểu hiện sốt, nếu cha mẹ không kịp thời đưa đến cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị, bệnh nhi sẽ có nguy cơ tử vong.
Hà Quyên/Zing
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang