Thứ tư, ngày 19 tháng 6 , 2019

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn

NHNChiều 18/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội và các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Sóc Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trả lời kiến nghị cử tri Sóc Sơn


Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, lãnh đạo các sở, ngành của Thành Phố. Về Phía huyện Sóc Sơn có Bí thư huyện ủy Phạm Xuân Phương, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Minh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, đại diện cử tri 26 xã, thị trấn trên địa bàn.


Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đại biểu Quốc Hội, Bà Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và  ngân sách Quốc Hội đã thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa 14 cũng như báo cáo trả lời kiến nghị  cử tri tại kỳ  tiếp xúc trước.


Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri huyện Sóc Sơn đánh giá cao những kết quả của kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa 14, cho rằng đây là một kỳ họp tăng tính đối thoại, tranh luận, đi sát vào các vấn đề mà thực tiễn đặt ra cũng như chất lượng  kỳ họp được nâng lên.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn
Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm văn Minh giải trình một số kiến nghị của cử tri 

Về các vấn đề cụ thể của địa phương,  đã có  11 ý kiến nghị của cư tri  liên quan đến các lĩnh vực như: đề nghị Quốc hội cần nghiên cứu, xem lại việc cổ phần hóa các doanh nghiệp cũng như định giá tài sản của doanh nghiệp để đảm bảo quyền lợi các bên liên quan. Nghiên cứu kỹ việc lựa chọn các nhà thầu trong quá trình thức hiện các dự án xây dựng, tránh hiện tượng ít vốn, thiếu vốn làm dở dang các dự án hay kéo dài thời gian thực hiện. Đề nghị Thành Phố  hướng dẫn việc lập hồ sơ  thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân ở xã Bắc Sơn vùng ảnh hưởng bán kính 500 m khu liên hiệp  xử lý chất thải  Nam Sơn giai đoạn 2 do chưa có giấy tờ đất, đồng thời có chính sách hỗ trợ mức chênh lệch do giá đền bù đất ở hiện tại thấp hơn giá đất  tái định cư đối với những hộ  phải di rời  từ vùng  bán kính 500 m đến  khu tái định cư mới. Đối với dự án 65 ha  khu công nghiệp vừa và nhỏ Mai Đình, cử tri mong muốn Thành Phố nghiên cứu sớm chỉ đạo các bên liên quan thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các hộ sau khi thu hồi đất.

Theo đó, một số cử tri đề nghị  Quốc hội và thành phố rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch đất rừng, nghiên cứu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hộ dân thôn Minh Tân - xã Minh trí, đề nghị Thành phố sớm phê duyệt quy hoạch đô thị vệ tinh Sóc Sơn, đầu tư khu du lịch sinh thái Đền Sóc, Trường đua ngựa, mở rộng, nâng cấp và lắp đặt hệ thống chiếu sáng tuyền đường Núi Đôi đi Tân Hưng, Bắc Phú và tuyến đường Đông Bắc nối cầu vượt sông Cầu, cần  hỗ trợ đối với bà con bị thiệt hại do cháy chợ và  sớm xây dựng chợ mới để bà con tiểu thương kinh doanh. Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo Thành Phố Hà Nội, huyện Sóc Sơn và lãnh đạo một số sở, ngành của Thành phố đã giải trình những vấn đề liên quan đến kiến nghị cử tri quan tâm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn
Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt đoàn ĐBQH TP Hà Nội, Bí Thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp thu ý kiến của các cử tri, đánh giá cao tình thần, trách nhiệm của cử tri trước những vấn đề đang được Thành phố, huyện quan tâm giải quyết.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, các nội dung như: điều chỉnh quy hoạch rừng, phê duyệt  quy hoạch đô thị vệ tinh Sóc Sơn, việc bồi thường giải phóng mặt bằng Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn giai đoạn 2 bán kính 500 m, xử lý vi phạm đất rừng, rà soát để có căn cứ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân thôn Minh Tân - xã Minh trí và một số dự án liên quan khác đang được thành phố chỉ đạo huyện thực hiện và tiếp tục chỉ đạo trong thời gian tới.

Riêng đối với kiến nghị của cử tri về vấn đề chỉ chọn nhà  thầu trong nước, không chọn nhà thầu nước ngoài, Bí thư nhấn mạnh việc mở rộng quan hệ hợp tác, mở rộng quan hệ đầu tư là cần thiết, và càng có nhiều nhà đầu tư chúng ta càng có nhiều lựa chọn, cái quan trọng là cách lựa chọn của chúng ta. Liên quan đến cử tri kiến nghị việc xây dựng chợ Sóc Sơn 1 tầng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng chúng ta đang trong xu thế phát triển, việc xây dựng chợ kiên cố, hiện đại theo các mô hình mới là việc nên làm để mở rộng các loại hình kinh doanh, nhằm nâng cao đời sống của người dân, đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn. Liên quan đến việc đầu tư một số dự án trên địa bàn, nhất là  nâng cấp tuyến đường núi Đôi đi Bắc Phú và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tới đây, thành phố tiếp tục nghiên cứu  đưa vào kế hoạch đầu tư công  góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội./.
Thu Thủy
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang