Thứ hai, ngày 5 tháng 4 , 2021

Bộ GĐ&ĐT lên tiếng việc 273 học viên trường múa không được cấp bằng

NHNBộ GD&ĐT vừa có văn bản số 1261/BGDĐT-GDTrH về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo và cấp bằng tốt nghiệm trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

 Văn bản gửi Bộ VHTT&DL nếu rõ: Bộ GD&ĐT nhận được Công văn số 1016/BVHTTDL-ĐT ngày 1/4/2021 của Bộ VHTT&DL về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo THCS, THPT và cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam
 

 

Căn cứu Luật Giáo dục ngày 14/6/225 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục ngày 25/11/2009; Luật Giáo dục ngày 14/6/2019; Luật Giáo dục nghề nghiệp ngày 27/11/2014, Bộ GD&ĐT có ý kiến:

 

Trong trường hợp trường Cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) tổ chức đào tạo đẩy đủ chương trình theo Quyết định 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 1/4/2004 của Bộ trưởng VHTT&DL ban hành Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện Múa Viết Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

 

Bộ GD&ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hoá THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định tại Thông tư 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc Ban hành Quy định Chương trình khung trung cấp chuyện nghiệp.

 

Bộ GD&ĐT trân trọng đề nghị Bộ VHTT&DL chỉ đạo Học viện Múa Việt Nam triển khai thực hiện các nội dung trên để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật.

 

Trước đó, như KT&ĐT đưa tin, chiều 1/4, Bộ VHTT&DL có công văn gửi Bộ GD&ĐT về hướng xử lý việc hơn 273 học viên Học viện Múa Việt Nam không được cấp bằng.

 

Trong đó, bộ đề nghị cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp cho các em. Theo ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTT&DL, bằng này sẽ giải quyết nhiều vấn đề như đảm bảo việc cấp bằng cao đẳng cho những học viên này, đồng thời cho phép các em thi lên bậc học cao hơn ở khối nghệ thuật, cùng ngành học đã học tại Học viện Múa, kể cả Sân khấu Điện ảnh.

 

Bộ VHTT&DL đã đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét cho Học viện Múa Việt Nam cấp Giấy chứng nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT trong chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp nhóm ngành múa cho học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo của học viện.

 

Như vậy, cả hai đề nghị của Bộ VHTT&DL đều được Bộ GD&ĐT chấp thuận.
KTĐT
Tags
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang