Chủ nhật, ngày 9 tháng 6 , 2019

Bộ VHTTDL tăng cường các hoạt động bảo tồn văn hóa, chữ viết của đồng bào dân tộc thiểu số

NHNTrả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội tại phiên chất vấn sáng 6/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, công tác bảo tồn văn hóa, di sản văn hóa các dân tộc thiểu số đã đạt nhiều kết quả quan trọng.

Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, công tác bảo tồn văn hóa, chữ viết của các dân tộc thiểu số cần nhiều giải pháp.

Trước mắt là tăng cường các hoạt động giao lưu giữa các dân tộc; xuất bản các sách báo, ấn phẩm bằng ngôn ngữ của đồng bào; khuyến khích các tác phẩm văn hóa nghệ thuật sử dụng tiếng nói và chữ viết của đồng bào dân tộc thiểu số; Tăng cường thuyết minh phim, sản xuất phim sử dụng tiếng nói và chữ viết của đồng bào dân tộc thiểu số; Phục dựng các hoạt động, sinh hoạt văn hóa, lễ hội... của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Bộ VHTTDL tăng cường các hoạt động bảo tồn văn hóa, chữ viết của đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động văn hóa của cộng đồng dân tộc thiểu số đã được phục dựng, tổ chức. Ảnh minh họa

Để bảo tồn văn hóa nghệ thuật truyền thống tại các địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Thời gian tới cần tiếp tục xây dựng các chính sách, chương trình bảo tồn và tăng cường quảng bá các chương trình liên hoan nghệ thuật truyền thống để bảo tồn bền vững như xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận một số loại hình văn hóa nghệ thuật của đồng bào dân tộc thiểu số là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, hỗ trợ phục dựng các sinh hoạt văn hóa của đồng bào....

Theo Tổ quốc
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang