Thứ ba, ngày 2 tháng 7 , 2019

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin “Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ”

NHNNgày 1-7, một số phương tiện truyền thông có bài viết "Bất thường bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ", trong đó phản ánh trẻ sơ sinh là con của sản phụ Nguyễn Thị Tình (sinh năm 1982, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) tử vong ngay sau sinh.

 Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin “Bé sơ sinh tử vong với vết thương dài trên cổ”
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dân trí

Hôm nay (2-7), Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra ngay sự việc báo nêu và xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan theo đúng quy định nếu có sai phạm.


Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em yêu cầu khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ với sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Trong khi chờ kết luận của hội đồng chuyên môn, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quy trình chăm sóc, xử trí của Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình về Bộ Y tế trước ngày 9-7.
T.Hương/HNM
code
Gửi

Xem thêm