Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 , 2019

Bức tranh “Hà Nội xưa và nay” tại Nhà ga Quốc tế Nội Bài

NHNBức tranh gốm “Hà Nội xưa và nay” tại khu vực cách ly quốc tế đến Nhà ga hành khách T2 vừa hoàn thành, trở thành điểm check-in mang đậm dấu ấn Hà Nội, đón chào du khách…

Bức tranh “Hà Nội xưa và nay” tại Nhà ga Quốc tế Nội Bài

Nội Bài thêm một bức tranh khổ lớn.

Bức tranh bằng gốm, dài 27m cao 3,4m bao trọn bức tường trung tâm dọc theo hành lang cánh Đông tầng 2, nhà ga T2 - Cảng HKQT Nội Bài tạo thành điểm nhấn nghệ thuật độc đáo – một lời chào ấm áp từ dành tặng cho hành khách khi đặt chân đến sân bay cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Bức tranh được diễn tả theo lối đồng hiện, không còn ranh giới của không gian, thời gian, cảnh vật và con người, qua đó thể hiện cô đọng những nét đẹp tinh túy của Hà Nội xưa và nay, một Hà Nội truyền thống và hiện đại, một Hà Nội rực rỡ suốt chiều sâu nghìn năm lịch sử. Đây là Khuê Văn Các, là trống đồng Đông Sơn, kia là chùa Một Cột, Đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, Đoan Môn, Ô Quan Chưởng, 36 phố phường, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên, Nhà hát Lớn, cầu Nhật Tân, sân bay quốc tế Nội Bài, xa xa là các tòa nhà cao tầng ở đường chân trời,... Hà Nội cổ kính, nên thơ và thanh lịch đương nhiên không thể thiếu bóng dáng của những cô gái Tràng An trong nếp áo dài truyền thống bên đầm sen Quảng Bá mùa hạ hay khóm đào Nhật Tân mùa xuân. Tất cả, làm nên một bức tranh lớn mang đậm chất Hà Nội, thể hiện niềm tự hào về Thủ đô yêu dấu và tạo những dấu ấn cảm xúc chào đón những bước chân của hành khách khi chạm ngõ Thủ đô.

2

 Nội Bài và những điểm check in thú vị

Bên cạnh chuỗi các thủ tục hàng không cần thiết tại một sân bay, thì việc chọn một góc đẹp, ấn tượng, đặc trưng về nơi mình đến để lưu lại kỷ niệm trong hành trình hay đơn giản chỉ để check-in là một nhu cầu thường thấy đối với khá đông đảo hành khách trong kỷ nguyên bùng nổ của internet, của mạng xã hội. Nhằm không ngừng nâng cao sự hài lòng của hành khách, Cảng HKQT Nội Bài đã triển khai hạng mục xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường đặc sắc tại đây.

3

Việc hoàn thành bức tranh gốm về Hà Nội ngay tại khu vực nhập cảnh quốc tế của Nhà ga T2, Cảng muốn gửi gắm một thông điệp về Thủ đô đẹp, đẹp từ truyền thống, đẹp trong hiện đại, về con người thủ đô thanh lịch, thân thiện, mến khách. Đây hứa hẹn sẽ là điểm check-in ý nghĩa dành cho những khách quốc tế lần đầu đến với Thủ đô Hà Nội hay những người con của Hà Thành đi xa trở về...

Trước đó, Cảng đã khánh thành 02 bức tranh sen cỡ lớn (cao 15m dài 24m), tạo hiệu ứng thị giác bất ngờ như hai đầm sen xanh mát tại hai bức tường soi bóng xuống hai hồ nước hai đầu Đông, Tây của Nhà ga hành khách T2. Hai bức tranh vừa mới giành Huy chương Vàng trong hạng mục nghệ thuật công cộng thiết kế cho xã hội tại cuộc thi thiết kế quốc tế A'DESIGN AWARDS & COMPETITION tại nước Ý.Đây là một giải thưởng uy tín với hàng ngàn tác giả trên 100 quốc gia dự thi. Kể từ khi hoàn thiện, hai “đầm sen” đã nhận được sự quan tâm, yêu thích và check-in của đông đảo hành khách đi tàu bay cũng như những CBNV làm việc tại đây.

Bức tranh gốm và hai bức tranh hoa sen là công sức, là đam mê, là tài năng của họa sỹ Nguyễn Thu Thủy và ê kíp họa sỹ Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thực hiện tại nhà ga T2 – Cảng HKQT Nội Bài.

4

Ngoài ra, còn nhiều hạng mục khác mà Cảng đã và đang triển khai như lắp dựng giàn leo cho cây hoa giấy bên trong sân nhà khách VIPA, phủ xanh lan can cầu cạn Nhà ga hành khách T1, thực hiện chương trình chống rác thải nhựa, bổ sung các dịch vụ tiện ích cho hành khách; triển khai phong trào nụ cười từ trái tim nhằm lan tỏa tinh thần phục vụ tận tình đến với mỗi CBCNV khi tiếp xúc với hành khách... Có thể thấy, không gian văn hóa, cảnh quan môi trường tại Cảng HKQT Nội Bài đang thay đổi hàng ngày, đang đẹp dần lên qua thời gian. Chất lượng dịch vụ và thái độ nhân viên tại đây đang ngày càng được cải thiện. Với những nỗ lực không ngừng, sau 4 lần (2016, 2017, 2018, 2019) được tổ chức Skytrax bình chọn là 100 sân bay tốt nhất thế giới, Cảng mong muốn trong những chặng đường tiếp theo, Cảng sẽ tiếp tục giữ vững và nâng cao vị thế của sân bay cửa ngõ của thủ đô Hà Nội trên bình diện khu vực và quốc tế.

 
GTVT
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang