Thứ hai, ngày 24 tháng 12 , 2018

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ tham gia chương trình "Đông ấm tình thương" năm 2019

NHNChiều ngày 24/12/2018, tại tòa soạn báo Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp giới thiệu về chương trình "Đông ấm tình thương" năm 2019. Thay mặt ban tổ chức Đại đức Thích Nguyên Bình, trụ trì chùa Thiên Hương (Hưng Yên) cho biết chương trình dạ tiệc "Đông ấm tình thương" năm 2019, sẽ được tổ chức vào ngày 4/1/2019, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Trống Đồng Cảnh Hồ 173B Trường Chinh, Hà Nội.

Chính thức khởi công Trung tâm từ thiện “Văn hào Nhân sĩ”

Phát biểu tại cuộc họp, Đại đức Thích Nguyên Bình, trụ trì chùa Thiên Hương (Hưng Yên) cho biết: Chương trình dạ tiệc chay "Đông ấm tình thương" năm 2019, được tổ chức nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ để xây dựng mái ấm tình thương - nghĩa trang thai nhi chùa Mục Đồng, Mỹ Hào, Hưng Yên.

Năm nay chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, các doanh nhân, doanh nghiệp, các phật tử, đặc biệt có sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Long Nhật...

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ tham gia chương trình
Đại diện Ban tổ chức chương trình "Đông ấm tình thương" năm 2019.

Đại đức Thích Nguyên Bình chia sẻ: Cuộc sống xung quanh chúng ta còn nhiều những mảnh đời bất hạnh, nhiều trẻ em không cha, không mẹ, những cụ già không nơi nương tựa sống lang thang, những người khuyết tật, những mảnh đời sa cơ lỡ bước. Những người mang thai ngoài ý muốn và chưa đến tuổi vị thành niên, phá bỏ thai hoặc sinh xong vứt bỏ con mình một cách nhẫn tâm…

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, việc nạo phá thai chưa nói đến việc các bà mẹ bị xẩy thai, chủ yếu lại là các giới trẻ hiện nay có một bộ phận có lối sống buông thả, sống thử và không có trách nhiệm với hậu quả khi có thai.

Thực trạng các thai nhi vì nhiều lý do mà bị tước bỏ cuộc sống đang diễn ra ở nhiều nơi mà chưa có một tổ chức nào đứng ra xử lý, nhiều khi bị các cơ sở nạo phá thai vứt bỏ và được một số nhóm thiện nguyện đi thu gom và tự đứng ra an táng.

Hiện nay chưa có nhà chùa nào đứng ra xây dựng nghĩa trang thai nhi. Do đó, Ban tổ chức chúng tôi mới đi kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chung tay xây dựng nên một nghĩa trang đàng hoàng cho các thai nhi xấu số.

Mỗi tuần có hơn 1.000 thai nhi được an táng tại chùa Thiên Hương (Hưng Yên)
Đại đức Thích Nguyên Bình phát biểu (ảnh: Mạc Kông)

Chúng tôi mong muốn có một nghĩa trang thai nhi và nhà thờ vong thai nhi, nhà bảo ôn đúng nghĩa của phật giáo (Từ bi hỷ xả) cho các sinh linh bé bỏng không may mắn được sống và không được an táng, không được thờ cúng. Việc cho ra đời những công trình này sẽ làm cho các con được nương tựa cửa phật; sớm được siêu thoát, hoan hỷ buông bỏ không oán hận…


Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân phát Bồ đề tâm cho các thai nhi do nghiệp, duyên chẳng lành của kiếp làm người mà phải bỏ đi mạng sống của những sinh linh bé bỏng.

Bản thân chúng tôi được hiểu đó là những hình hài bé nhỏ vô tội và không được thờ cúng. Vậy mong quý phật tử cùng chung tay xây dựng nơi cho các con được nương vào cửa phật để các con ấm lòng siêu thoát và cũng là để cảnh tỉnh giới trẻ ý thức việc phá thai là cần lên án - Đại đức Thích Nguyên Bình nhấn mạnh.
Mọi sự đóng góp ủng hộ chương trình "Đông ấm tình thương" năm 2019, xin liên hệ với Ban tổ chức chương trình Đại đức Thích Nguyên Bình số điện thoại: 0978 907 777.
Nhân Thịnh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang