Thứ sáu, ngày 18 tháng 12 , 2020

Các trường học Hà Nội được điều chỉnh thời gian học muộn hơn trong những ngày giá rét

NHNTrong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết để các em không phải nghỉ học.

 Ngày 17/12, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã có công văn yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, trường học, nhất là những trường học vùng nông thôn, miền núi và lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.
Công văn do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến ký, nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở thuộc Bắt Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.
 
Vì thế, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học đảm bảo những điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.
Đối với các trường học có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm việc đảm bảo thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đồng thời chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.
Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường học không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.
Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.
KTĐT
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang