Thứ bảy, ngày 31 tháng 7 , 2021

Cách ly tạm thời một phần phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) để khóa chặt nguồn lây nhiễm

NHNNgày 31-7, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Quyết định số 3432/QĐ-UBND về việc thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

 
Cách ly tạm thời một phần phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) để khóa chặt nguồn lây nhiễm
Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm xét nghiệm toàn bộ đối tượng F1, F2 sau khi phát hiện ca F0 mới tại phường Chương Dương tối 30-7.

Theo quyết định này, từ 0h ngày 31-7 đến 0h ngày 14-8, người dân phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám, chữa bệnh hoặc những trường hợp khác theo quy định. Nếu các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới trưa 31-7, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, ngày 30-7, trên địa bàn phường Chương Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, có nhà tại phố Bạch Đằng, là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường.

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm đã tạm thời phong tỏa khu vực, chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với các lực lượng khẩn trương điều tra, truy vết xác định các trường hợp liên quan. Trong đó, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2; chuyển cách ly tập trung các F1, cách ly tại nhà các F2 và phun khử khuẩn môi trường. UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong khu vực tạm thời phong tỏa.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cũng cho biết, thời gian qua, phường Chương Dương đã phát hiện 17 trường hợp F0. Những ca bệnh này đều đã được đưa đi điều trị, công tác truy vết cũng đã được tiến hành nhanh chóng.

Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời phường Chương Dương của UBND quận Hoàn Kiếm nhằm khoanh vùng, truy vết, kịp thời ngăn chặn nguồn lây trong cộng đồng theo đúng chỉ đạo của thành phố Hà Nội. Sau 2-3 ngày, khi có kết quả xét nghiệm, nếu không phát hiện ca lây nhiễm, UBND quận sẽ xem xét dỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

HNM
Tags
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang