Cách nấu bò sốt vang, bò kho ngon ngây ngất

Sưu tầm| 25/11/2014 15:24

NHN Online - Món bò kho, bò sốt vang là  lựa chọn số một trong thực đơn gia đình những ngà y thời tiết chuyển lạnh. Dưới đây là  hướng dẫn cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon và  đơn giản.

Cách nấu bò kho

Nguyên liệu:

- 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm...)- Cà  rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

- 1 gói gia vị bò kho (25g)

- 6 cây sả

- 1 muỗng hà nh băm

- 1 muỗng tửi băm

Cách là m:

Sả giữ lại phần trên và  đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

Cà  rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rử­a sạch, gọt vử, thái miếng vừa ăn.

Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon ngây ngất - 1

Nguyên liệu nấu bò kho

Thịt bò là m sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rử­a lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hà nh băm, tửi băm trong 20 phút.

Аổ dầu ăn và o chảo, đợi dầu nóng thì cho hà nh tửi băm và o phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp và o xà o trên lử­a lớn cho săn.

Trút thịt vừa xà o sang nồi áp suất, bử thêm và i cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Аậy kín, đun lử­a lớn cho nước sôi rồi hạ nhử lử­a để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon ngây ngất - 2

Nấu bò kho nên dùng nồi áp suất

Sau khi thịt mửm, gạn phần nước ra nồi khác và  đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà  rốt và o, 10 phút sau cho củ cải và o nấu chung đến khi mửm là  được.

Cuối cùng bạn trút phần thịt bò và o nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon ngây ngất - 3

Bò kho có thể ăn cùng cơm trắng hay bánh mử³ tùy ý

Cách nầu bò sốt vang

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò và  gân bò

- 80g nước sốt cà  chua

- 1 quả cà  chua chín

- Khoai tây, cà  rốt

- 5 nhánh tửi

- 20ml rượu vang (trắng hoặc đử)

- Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

Cách nấu bò kho, bò sốt vang ngon ngây ngất - 4

Nấu bò sốt vang không thể thiếu rượu vang

Cách là m:

- Là m sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và  rử­a lại cho sạch.

- Gừng đập dập, quế rử­a sạch. Cà  chua bạn thái múi cau.

- Ướp thịt bò với khoảng nử­a bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và  1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

- Аun nóng dầu ăn rồi cho cà  chua và o xà o. Sau đó đổ thịt bò và o, xà o qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mửm và  nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Có thể thêm một ít cà  rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và  cà  rốt thà nh miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

Chúc các bạn nấu bò kho và  bò sốt vang thà nh công!


(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Cách nấu bò sốt vang, bò kho ngon ngây ngất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO