Thứ năm, ngày 8 tháng 1 , 2009

Cận Tết, vỉa hè bị lật tung

Cận Tết, vỉa hè bị lật tung

NHNTrong khi nhiửu tuyến vỉa hè bong tróc vì trận mưa kỷ lục chưa được sử­a chữa thì tại một số tuyến phố của Hà  Nội, mặc dù vỉa hè vẫn còn khá đẹp song lại bị lật tung để thay mới.

Nhiửu ngà y nay người dân đi lại trên tuyến Kim Mã, Kim Ngưu (Hà  Nội) rất ngạc nhiên khi vỉa hè được lát bằng loại gạch xi măng bản to vẫn còn đẹp, không bị hư hửng, nhưng bị một tốp công nhân dùng máy móc, xà  beng... lột lên và  thay mới bằng những viên gạch hồng nhử hơn. Аất, cát vương vãi khắp mặt đường.

Chị Hải Anh, số nhà  59 Kim Ngưu than phiửn: Suốt ngà y hết đục lại đà o, bụi bẩn bay đầy nhà . Khổ nhất là  mỗi lần ra và o là  đất cát lại đi theo. "Lát mới kể cũng thích, nhưng vỉa hè còn đẹp, việc gì cứ phải đà o lên lấp xuống cho mất công, lại lãng phí tiửn bạc của nhà  nước", chị Hải Anh nói.

Không chỉ có Kim Mã, Kim Ngưu, một loạt vỉa hè tuyến phố Аinh Tiên Hoà ng, Hà ng Dầu, Hà ng Bông... cũng bị lật tung để thay mới. Vỉa hè phố Аinh Tuyên Hoà ng, Hà ng Dầu đã được lát gạch hồng cách đây hơn 1 năm, dịp nà y cũng được đà o lên thay bằng loại gạch đá mà i to bản.

Vỉa hè phố Nguyễn Lương Bằng bong tróc sau mưa ngập đến nay vẫn chưa được sử­a chữa

Một chủ cử­a hà ng bán giầy dép trên phố Hà ng Dầu cho biết, suốt mấy hôm công nhân đà o bới, cử­a hà ng chẳng bán nổi đôi dép nà o. "Аã thế bụi bẩn còn bay đầy trong cử­a hà ng. Tôi suốt ngà y bắt nhân viên lau dọn nhưng cứ động và o thứ gì là  bẩn thứ ấy", chị phà n nà n.

Trong khi đó, rất nhiửu đoạn vỉa hè bị bong tróc sau đợt mưa kỷ lục cuối tháng 10/2008 lại chưa được sử­a chữa. Hơn hai tháng nay, người dân phố Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Chí Thanh.... phải đi trên những đoạn vỉa hè bong tróc, lổn nhổn gạch đá.

"Tôi thấy bảo đầu tháng 12/2008 sẽ là m mới vỉa hè, nhưng chử mãi mà  không thấy. Tết đến nơi rồi, cứ kiểu nà y ra Tết cũng chưa biết bao giử mới là m", chị Trang, số nhà  125 Nguyễn Lương Bằng nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thông, Phó chủ tịch UBND quận Ba Аình cho biết, việc lát lại vỉa hè các tuyến phố nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị chà o đón 1000 năm Thăng Long - Hà  Nội.

"Trước sau tất cả tuyến phố hư hửng, xuống cấp sẽ được là m lại. Còn việc tuyến phố Kim Mã hư hửng ít, được ưu tiên là m trước vì đây là  tuyến phố chính", ông Thông nói.

VnExpress
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang