Thứ năm, ngày 23 tháng 8 , 2018

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

NHNNgày 23-8, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) phối hợp với Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2018 và triển khai chương trình tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự ATGT” giai đoạn 2018 - 2022 tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

 Lễ cầu siêu để tưởng nhớ những người dân không may qua đời vì TNGT, đồng thời kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức và cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi TNGT.
Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018

 

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT là hoạt động hằng năm của Hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh Dân trí

Năm 2018 là năm thứ 7 Ủy ban ATGTQG tham gia cùng với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lễ cầu siêu. Đặc biệt năm nay, bên cạnh buổi lễ cầu siêu tổ chức tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thì tất cả các chùa thuộc Giáo hội trên toàn quốc sẽ đồng thời tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân TNGT trên địa bàn vào dịp lễ Vu Lan để cùng tưởng nhớ và bày tỏ niềm xót thương với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân yêu của họ.

Hoạt động cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT là một trong các hoạt động chính của chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2018 - 2022 giữa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban ATGTQG.

Mục đích của chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT và xây dựng văn hoá giao thông, làm cho phong trào “Tăng ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, ATGT” trở thành phong trào rộng khắp cả nước, góp phần giảm thiệt hại do TNGT.

Các hoạt động chính của chương trình gồm: Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng về trật tự, ATGT và pháp luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa đến tăng ni, phật tử cả nước; tuyên truyền, vận động tăng ni, phật tử xây dựng ý thức “Văn hóa giao thông”, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT, đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, đã uống rượu, bia - không lái xe…

Theo đó, vào ngày 13 tháng Bảy hằng năm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam lựa chọn một trụ sở (chùa) để tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về đảm bảo trật tự, ATGT, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT để sự bình yên, an toàn, hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tại tất cả các chùa thuộc Giáo hội đều lồng ghép lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT...

Giáo hội Phật giáo Việt Nam hướng dẫn Ban Trị sự các cấp chủ trì, phối hợp với Ban ATGT cùng cấp và gia đình, thân nhân các nạn nhân tổ chức nghi thức tâm linh tại hiện trường TNGT có người tử vong ngay sau khi xảy ra tai nạn; hướng dẫn gia đình nạn nhân và người dân quan tâm tổ chức thờ tự người thân không may tử vong do TNGT tại gia đình và tại cơ sở phật giáo trên địa bàn xảy ra tai nạn, không lập am, miếu thờ tự tại hiện trường, ảnh hưởng đến hành lang ATGT.

Thông tin: 7 tháng năm 2018, toàn quốc xảy ra 10.350 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.716 người, bị thương 8.106 người. So với cùng kì năm 2017, số vụ TNGT giảm 822 vụ (giảm 7,36%), số người chết giảm 45 người (giảm 0,95%), số người bị thương giảm 1.130 người (giảm 12,23%).
Tin tức
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang