Thứ ba, ngày 21 tháng 5 , 2019

Chất lượng nước sông Tô Lịch được cải thiện

NHNNgày 20/5, sau 4 ngày thử nghiệm làm sạch nước sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano-Bioreactor, chất lượng nước sông Tô Lịch đã được cải thiện đáng kể.

 
Sáng 20/5, 2 đơn vị độc lập đang tiến hành lấy mẫu nước sông Tô Lịch (đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt) để tiến hành xét nghiệm chất lượng nước sau 4 ngày làm sạch bằng công nghệ Nano-Bioreactor. Theo các chuyên gia, việc lấy mẫu nước sông Tô Lịch sẽ được thực hiện nghiêm túc, để có được những đánh giá khách quan nhất.
Cũng theo các chuyên gia, kết quả xét nghiệm chuyên sâu được thực hiện ở trong phòng thí nghiệm và sẽ có kết quả trong 1 tuần. Đại diện các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm cho biết, kết quả test nhanh cho thấy chỉ số kiềm và ô xy hòa tan ở khu vực thử nghiệm có chuyển biến tích cực, nước sông đã bớt mùi.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, sau 4 ngày xử lý bằng công nghệ Nano-Bioreactor, các mẫu nước khá trong và có nhiều vi sinh vật.
Đặc biệt, theo đánh giá của những người dân trong khu vực, từ khi công nghệ này được áp dụng, mùi hôi thối đã đỡ hẳn; nước sông không còn nổi váng như trước đây.
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cải thiện Môi trường Nhật Việt cho biết, công nghệ này là “công nghệ nhà máy xử lý nước thải đặt trong lòng sông, hồ” nên tổng chi phí rẻ hơn nhiều so với những công nghệ hiện nay.
Cũng theo ông Tuấn Anh, trong thời gian tới, Công ty CP Cải thiện Môi trường Nhật Việt tiếp tục cử người ứng trực vận hành hệ thống. Ông Tuấn Anh tin tưởng sau 2 tháng vận hành, nước sông Tô Lịch sẽ có thay đổi theo chiều hướng tốt lên...
Trình Vũ/KTĐT
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang