Thứ bảy, ngày 22 tháng 2 , 2020

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Gặp mặt đầu xuân văn nghệ sĩ Thủ đô

NHNSáng ngày 13/2/2020, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (VHNT) Hà Nội, 19 Hàng Buồm, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện đầu xuân với văn nghệ sĩ Thủ đô.

 
 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Gặp mặt đầu xuân văn nghệ sĩ Thủ đô
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp gỡ đầu xuân với văn nghệ sĩ Thủ đô.
 
Thay mặt giới trí thức văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội, NSND Trần Quốc Chiêm – Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Thành phố đã luôn quan tâm đến các hoạt động sáng tạo của giới văn nghệ sĩ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn học nghệ thuật ở Thủ đô phát triển tốt đẹp. NSND Trần Quốc Chiêm cũng đã chia sẻ với Chủ tịch UBND Thành phố những kết quả hoạt động ấn tượng mà Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội đã đạt được trong năm 2019. 

NSND Trần Quốc Chiêm nhấn mạnh: “Với vị trí của một Hội chính trị - xã hội - nghề nghiệp có quy mô hoạt động khá lớn và khá đa dạng, Hội luôn luôn giữ vững tính định hướng của Đảng trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, vươn tới các giá trị nhân văn trong hoạt động sáng tạo, gắn bó chặt chẽ với thực tiễn, quan tâm gìn giữ và xây dựng lối sống người Hà Nội, phong cách người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phục vụ cho mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững. Trong năm qua, đã có hơn 1000 tác phẩm có chất lượng của 9 hội chuyên ngành được in ấn, xuất bản, triển lãm và trình diễn với công chúng Thủ đô, tạo ra một không khí sáng tác sôi nổi của các hội viên về công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước. Bên cạnh đề tài lịch sử và cách mạng, kháng chiến, những đề tài nóng hổi mang hơi thở của cuộc sống hôm nay, với con người Hà Nội đương đại cũng được quan tâm và thể hiện. VHNT Thủ đô đã từng bước mở rộng tầm nhìn, bản lĩnh cá nhân của từng văn nghệ sĩ được nâng cao đáng kể…
 
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Gặp mặt đầu xuân văn nghệ sĩ Thủ đô
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chụp ảnh kỷ niệm cùng văn nghệ sĩ Thủ đô.
 
Theo NSND Trần Quốc Chiêm để gánh vác được sứ mệnh của mình, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội đã không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sáng tạo VHNT nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô trong tình hình mới.

Ghi nhận những kết quả, thành tựu của Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội đạt được trong năm qua, Chủ tịch UBND Thành phố cũng gửi lời cảm ơn tới các văn nghệ sĩ đã đồng hành, chia sẻ cùng thành phố trong quá trình phát triển. 

Lắng nghe những đề xuất, ý kiến, kiến nghị của văn nghệ sĩ Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố luôn đồng hành cùng các văn nghệ sĩ Thủ đô trong mọi hoạt động sáng tác… Thành phố sẵn sàng ủng hộ Hội trong việc tổ chức thường xuyên chương trình để giới thiệu các tác phẩm văn học, nghệ thuật Thủ đô tới công chúng, đặc biệt là tổ chức thường niên 3 chương trình: Triển lãm ảnh 10/10 của Hội Nhiếp ảnh Hà Nội; Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô của Hội Mỹ thuật Hà Nội và Chương trình Tình yêu Hà Nội của Hội Âm nhạc Hà Nội. Riêng với lĩnh vực nhiếp ảnh, Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn Hội duy trì thường xuyên các cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật để giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, đời sống, con người Thủ đô đến du khách và bạn bè quốc tế đồng thời đề nghị Hội phối hợp cùng Thành phố xây dựng kho ảnh về Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng nhất trí với đề xuất của Hội về cơ chế, hình thức khen thưởng để khuyến khích, động viên các tác giả sáng tác và nâng cao chất lượng văn học, nghệ thuật Thủ đô trong tình hình mới. Về việc xét trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Thủ đô 2 năm/lần, Chủ tịch UBND Thành phố lưu ý nên xem xét thiết kế biểu tượng giải thưởng đi kèm.

“Hà Nội là trung tâm chính trị kinh tế văn hóa của cả nước nên tôi rất mong văn nghệ sĩ Thủ đô đồng hành, ủng hộ các hoạt động của thành phố đóng góp xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp. Tôi cũng mong các văn nghệ sĩ sẽ có thêm nhiều sáng tác mới, phản ánh chân thực đời sống, sự chuyển mình của Thủ đô” - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội bày tỏ.
 Cũng tại cuộc gặp gỡ các văn nghệ sĩ Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã thông tin ngắn gọn đến văn nghệ sĩ Thủ đô về thành tựu kinh tế, xã hội của Thành phố Hà Nội trong năm 2019. Chủ tịch UBND Thành phố cho biết trong năm qua Thành phố đặc biệt quan tâm đến các chính sách văn hóa, an sinh xã hội như: đảm bảo cho người dân được dùng nước sạch; chú trọng vấn đề cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường; tăng cường chính sách với người có công, người khuyết tật; giảm tỷ lệ hộ nghèo, hoàn thành chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới... Trong năm qua thành phố cũng luôn khuyến khích Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đưa các chương trình nghệ thuật đặc sắc, lễ hội ẩm thực, sản phẩm của các làng nghề về biểu diễn, giới thiệu tại Thủ đô. Ngoài ra, Thành phố còn tích cực ủng hộ các Đại sứ quán các nước tổ chức các lễ hội ở phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm… Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng thông tin thêm đến văn nghệ sĩ Thủ đô về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) cùng những nỗ lực, biện pháp khẩn trương, quyết liệt của Thành phố Hà Nội trong việc kiểm soát dịch bệnh này.
Thanh Bình
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang