Thứ bảy, ngày 24 tháng 3 , 2018

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp mặt văn nghệ sĩ chủ chốt Thủ đô

NHNSáng nay, ngày 24/3/2018, tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội số 19, phố Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt thân tình giữa đại diện văn nghệ sĩ Thủ đô và đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhân dịp đầu năm.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp mặt văn nghệ sĩ chủ chốt Thủ đô
Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những đóng góp của Ban chấp hành Hội Liên hiệp cũng như các Hội chuyên ngành và các văn nghệ sĩ vào sự phát triển chung  của Thủ dô.

Tại buổi gặp mặt, nhà thơ Bằng Việt – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch Thành phố những kết quả nổi bật của Hội trong năm vừa qua và một số công việc của Hội hiện nay đang thực hiện như: Hội liên hiệp đang chuẩn bị đại hội để bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đang lựa chọn những người xứng đáng nhất cho vị trí này, góp phần lãnh đạo Hội Liên hiệp phát triển, đóng góp vào công cuộc phát triển chung của thành phố.

Nhân dịp này, nhà thơ Bằng Việt cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt cũng như tình cảm của lãnh đạo Thành phố đối với giới văn nghệ sĩ Thủ đô và mong muốn ngày càng được lãnh đạo thành phố nói chung và cá nhân đồng chí Chủ tịch quan tâm hơn nữa.

Trong buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thành phố. 
Chủ tịch UBND thành phố gửi lời chia vui với Hội trong năm qua có rất nhiều hoạt động bổ ích, tích cực. Đồng chí cũng thông tin tới văn nghệ sĩ một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2017 và những kết quả bước đầu 3 tháng đầu năm 2018. Về tăng trưởng kinh tế của Hà Nội trong năm 2017 đạt 7,3%, cao nhất trong vòng 7 năm vừa qua. Thành phố đặc biệt quan tâm trong lĩnh vực an sinh xã hội. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ thành phố đã hoàn thành xây dựng 8.217 căn nhà cho người có công. Thành phố ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các dịch vụ công cho người dân, đến nay đã có 611 dịch vụ trực tuyến cho người dân. Về giáo dục, số học sinh của Hà Nội đi thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế đạt huy chương cao nhất cả nước.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những đóng góp của Ban chấp hành Hội liên hiệp cũng như các Hội chuyên ngành và các văn nghệ sĩ của Thủ đô. Đồng chí Nguyễn Đức Chung mong muốn với tài năng và nhiệt huyết của mình, các văn nghệ sĩ Thủ đô sẽ tiếp tục có những đóng góp về mặt tinh thần cũng như vật chất cho thành phố ngày càng phát triển, xứng đáng là Thủ đô Hà Nội văn minh – văn hiến – hiện đại.

Buổi gặp mặt có những ý kiến chia sẻ, trao đổi trực tiếp đối với Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung. Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến nêu ý kiến bày tỏ về việc đổi tên “Hội liên Hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội” thành “Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội” mà đã có đề án trình lên UBND Thành phố.

Các văn nghệ sĩ cũng phát biểu, kiến nghị một số nội dung để Hội liên hiệp ngày càng phát triển như việc thành phố nên có các hoạt động đầu tư sáng tác theo đơn đặt hàng; quan tâm hơn nữa đến việc phát triển các hoạt động văn hóa như không gian đi bộ Hồ Gươm, các hoạt động lễ hội Hồ Tây…; 


Kết thúc buổi giao lưu, gặp gỡ, nhà thơ Bằng Việt một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Đây là niềm động viên tinh thần để toàn thể Hội cố gắng hoàn thành nhiệm vụ cũng như công việc trong năm 2018. 

Một số hình ảnh Phóng viên ghi nhận trong buổi gặp mặt.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp mặt văn nghệ sĩ Thủ đô
Nhà thơ Bằng Việt Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội phát biểu 
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp mặt văn nghệ sĩ Thủ đô
Toàn cảnh buổi gặp mặt
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp mặt văn nghệ sĩ Thủ đô
Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Hà Nội trong năm qua và định hướng những năm tiếp theo
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp mặt văn nghệ sĩ Thủ đô
Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến đề xuất một số ý kiến để Hội ngày càng phát triển

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung gặp mặt văn nghệ sĩ Thủ đô
Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Bài và ảnh: Công Sáng
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang