Thứ bảy, ngày 20 tháng 7 , 2019

Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao quà, học bổng tại Sơn La

NHNNằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5- 2019 mang tên “Điện Biên - Vang mãi khúc quân hành”, chiều nay 20/7/2019, đoàn công tác Ban Tổ chức Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ 5 đã có những hoạt động đầu tiên tại Sơn La.

"Khúc quân hành" là Chương trình do báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Cựu Chiến binh Cơ quan Văn phòng Quốc Hội tổ chức. Chương trình có ý nghĩa rất lớn để cùng cả nước phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”của dân tộc nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tri ân những Anh hùng Liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu của mình cho hòa bình, độc lập, tự do của đất nước.

Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao học bổng và hàng trăm suất quà tại Sơn La
Ban tổ chức và đại biểu tham dự buổi trao quà và học bổng 

Trong chuyến công tác lần này, tại tỉnh Sơn La, Ban Tổ chức Chương trình Khúc quân hành, lần thứ 5 đã trao 100 suất quà cho các đối tượng có công với cách mạng, trị giá 1,2 triệu đồng/1 suất (bao gồm 500 nghìn tiền mặt và quà), tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, trị giá 3 triệu đồng/1 suất (bao gồm hai triệu tiền mặt, quà).

Đến thăm, dâng hương khu di tích Nghĩa trang Nhà tù Sơn La, Ban Tổ chức chương trình đã trao 05 triệu đồng cho Ban quản lý khu di tích, doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng tặng 05 triệu đồng cho Ban quản lý di tích.

Đặc biệt, tại Hội trường UBND tỉnh Sơn La, Ban tổ chức chương trình Khúc quân hành lần thứ 5 cũng tặng 40.000.000 đồng cho Quỹ học bổng Tô Hiệu của tỉnh Sơn La.

Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao học bổng và hàng trăm suất quà tại Sơn La
Doanh nhân, cựu chiến binh, Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Nguyễn Đình Thắng phát biểu buổi lễ trao học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, doanh nhân, cựu chiến binh, Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Nguyễn Đình Thắng, xúc động: Tôi cũng đã từng có thời gian tham gia trong quân ngũ, bây giờ về với đời thường trở thành cựu chiến binh, tôi thấm thía phần nào những gian khổ của người lính đã trải qua với không ít vất vả mà cũng rất đỗi vinh quang. Đây là năm thứ hai chúng tôi tham gia đồng hành với chương trình “Khúc quân hành”. Cám ơn báo Người Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Văn phòng Quốc Hội đã đứng ra tổ chức chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này để chúng tôi có cơ hội gắn bó và thực hiện ý nguyện tri ân các anh hùng liệt sỹ. Hôm nay, giữa những ngày tháng 7, cả nước đang có những chương trình thiết thực chào mừng Ngày Thương binh – Liệt sỹ, tôi được cùng đoàn công tác về với Sơn La là một hành trình đầy xúc động. Chúng tôi được đi thăm và dâng hương những di tích lịch sử, tôi thật sự bồi hồi trước những hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, những người Việt Nam yêu nước. Thiết nghĩ, chúng tôi, những thế hệ hậu thế càng biết ơn bao nhiêu thì càng nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh bấy nhiêu. Tôi nhận thấy mình cần làm nhiều hơn nữa những chương trình tri ân cụ thể như thế này. Trong chuyến về với Sơn La vào những ngày tháng 7 lịch sử hôm nay, Ban Tổ chức có những phần quà trao cho quỹ khuyến học, đó là việc làm cần thiết để khuyến khích các em nhỏ, tương lai của quê hương Sơn La nói riêng và đất nước nói chung có thêm động lực vươn lên học giỏi. Với những ý nghĩa nhân bản ấy, chúng tôi hứa sẽ tiếp tục sát cánh cùng các chương trình tiếp theo do báo Người Hà Nội tổ chức – Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Đình Thắng, nhấn mạnh.

Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao học bổng và hàng trăm suất quà tại Sơn La

Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Văn Mười - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội (đồng Trưởng ban tổ chức), Doanh nhân, cựu chiến binh, Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Nguyễn Đình Thắng trao quà cho các gia đình chính sách

Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao học bổng và hàng trăm suất quà tại Sơn La

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Trưởng ban công tác đại biểu Quốc Hội (Trưởng đoàn công tác), ông Võ Hồng Nam - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập báo Người Hà Nội (Trưởng ban tổ chức) trao quà cho các gia đình chính sách

Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao học bổng và hàng trăm suất quà tại Sơn La
Bà Lê Thị Minh Hoa, bà Trần Ngọc, TS. Lương y Nguyễn Văn Đạt trao học bổng cho các em học sinh giỏi
Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao học bổng và hàng trăm suất quà tại Sơn La

Doanh nhân Quách Thị Minh Hạnh; doanh nhân Vũ Thị Hương và Doanh nhân, cựu chiến binh, Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Nguyễn Đình Thắng trao học bổng cho các em học sinh giỏi. 
Chương trình “Khúc quân hành”, lần thứ 5 - 2019 trao học bổng và hàng trăm suất quà tại Sơn La

Nhà báo Đào Xuân Hưng- Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức chương trình và doanh nhân Bùi Thị Phương trao 40.000.000 cho Quỹ Khuyến học Tô Hiệu của tỉnh Sơn La

Chương trình "Khúc quân hành", lần thứ 5 - năm 2019 nhận được sự tài trợ và đồng hành của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp: Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đạt Minh Đường, Công ty Cổ phần kinh doanh không bỏ vốn đa quốc gia BNM, Công ty Cổ phần Building Materials Việt Nam, Công ty Cổ phần nhà trọ thông minh, Công ty Cổ phần đầu tư nông nghiệp Hợp Lực, Doanh nhân Lâm Bá Ngọc, Doanh nhân Bùi Thị Phương, Công ty Minh Hòa Phát, Công ty TNHH MTV Thương mại Topqueen Collagen Việt Nam, Doanh nhân Vũ Đức Thao, Công ty Cổ phần vận tải Hải Long Phát, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương, Công ty Cổ phần bánh kẹo Hải Hà, Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Hải (Hoàng Hải Forever), Công ty Cổ phần và cung ứng nhân lực Năm Châu, Doanh nhân Vũ Thị Hương, Tập đoàn Danko, Công ty TNHH đầu tư thương mại Thuận An, Công ty Cổ phần chứng khoán MB, Sổ xố kiến thiết Thủ đô, Hapulico, Công ty Cổ phần đầu tư xay dựng và Thương mại Thiên Sinh, Bà Lương Tuyết Minh, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), anh Tăng (Bắc Ninh), Quách Thị Minh Hạnh, chị Hoa, Đại Đức Thích Nguyên Bình, Công ty TNHH Sơn Alex Việt Nam, Công ty Sao Việt, Chi nhánh Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên (Batimex), Công ty TNHH Phú Thái Sơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, Trang trại tổng hợp Đỗ Trung Thành, Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ 2019 Nguyễn Thị Diệu Thúy, Doanh nhân Đào Trọng Cường,...  
Mai Sương (thực hiện)
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang