Thứ tư, ngày 12 tháng 7 , 2017

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” lần thứ III - năm 2017

NHNVào 20h ngày 16/7/2017, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” thứ lần III - năm 2017. Chương trình do báo Người Hà Nội phối hợp với TW Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Văn phòng Quốc hội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) và 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2017). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội.

         Chương trình “Khúc quân hành” là sáng kiến của báo Người Hà Nội nhằm ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước đồng thời cũng là sự tri ân đối với những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, qua 2 năm thực hiện, chương trình Khúc quân hành” đã trở thành một hoạt động thường niên gây được tiếng vang lớn.

Nối tiếp thành công của chương trình “Khúc quân hành” năm 2015 và 2016, chương trình “Khúc quân hành” lần thứ III năm 2017 cũng đã được tổ chức với một chuỗi các hoạt động: giao lưu, thăm chiến trường xưa và tri ân đồng đội. Ban Tổ chức chương trình đã có hành trình về Hà Giang với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức Hội nghị chuyên đề Vị Xuyên – Khúc tráng ca bất tử”, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú, thăm và giao lưu với Bộ đội Biên phòng Lũng Cú (Hà Giang), dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn (Hà Nội). Trong hành trình về nguồn này, Ban Tổ chức cùng các nhà hảo tâm cũng đã trao 200 phần quà, trị giá gần 300 triệu đồng cho các gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Vị Xuyên, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang).

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Khúc quân hành lần thứ III, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt hôm nay có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ; Trương Quý Hải; Hiểu Phương Đoàn văn công Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội… thể hiện những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, cùng những ca khúc bất hủ đã đi theo năm tháng và qua chương trình giao lưu với các nhân chứng lịch sử, những người đã chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại chiến trường Vị Xuyên sẽ làm cho chúng ta được sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó mà rất đỗi tự hào oanh liệt của dân tộc. Trong đêm giao lưu nghệ thuật này Ban tổ chức cũng sẽ có những phần quà ý nghĩa để trao tặng cho các gia đình chính sách.

 “Để đất nước có được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay, ông cha ta đã phải đổ bao xương máu. Có những người đã ngã xuống, có những người đã hy sinh trong thầm lặng và có rất nhiều người đang phải gánh chịu nhưng hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại. Sự cống hiến, hy sinh của họ là vô giá, không gì đền đáp được. Chương trình “Khúc quân hành” chính là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng Chúng tôi cũng mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc … để từ đó nhắc nhớ mỗi người ý thức phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước.” -  Nhà báo Đào Xuân Hưng, Phó Tổng Biên tập Phụ trách báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức chương trình nhấn mạnh. 

Minh Đức
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang