Thứ ba, ngày 23 tháng 7 , 2019

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Khúc quân hành” lần thứ V - năm 2019 Điện Biên - Vang mãi Khúc quân hành

NHNNhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019), chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) và kỷ niệm chương trình Khúc quân hành tròn 5 tuổi, tối 23/7/2019, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội), báo Người Hà Nội phối hợp với Hội CCB Cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khúc quân hành” lần thứ V - năm 2019 mang tên “Điện Biên - Vang mãi Khúc quân hành”.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với sự góp mặt của nhiều danh ca thể hiện những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, những ca khúc đã đi cùng năm tháng. Cũng tại chương trình, khán giả còn được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử là những chiến sĩ Điện Biên, những người đã chiến đấu, tham gia trực tiếp tại chiến trường Điện Biên năm xưa. Đặc biệt, trong khuôn khổ của chương trình giao lưu, Ban tổ chức còn trao những suất quà ý nghĩa cho các thương binh cựu chiến binh.

Khúc quân hành” là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa được báo Người Hà Nội khởi xướng từ năm 2015. Qua 5 năm, Ban tổ chức chương trình cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hoạt động xã hội đã thực hiện hành trình tri ân ở các tỉnh thành trong cả nước, từ miền núi hiểm trở nơi địa đầu Tổ quốc Hà Giang, Cao Bằng,... qua miền Trung Quảng Bình, Quảng Trị đến nơi hải đảo xa xôi Côn Đảo…; Ban tổ chức đã thực hiện tri ân đền ơn đáp nghĩa như xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và trao hàng nghìn xuất quà trị giá gần 3 tỉ đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng...

Tiếp nối thành công của chương trình “Khúc quân hành” từ những năm trước, năm nay Ban tổ chức cũng đã thực hiện một chuỗi các hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa: Chương trình giao lưu, tọa đàm “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử”; Lễ dâng hương tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn; Hành trình về nguồn tri ân tại Điện Biên, Sơn La với các hoạt động như: Hành lễ dâng hương tại nghĩa trang Tông Khao, nghĩa trang Độc Lập, nghĩa Trang đồi A1 (Điện Biên)…; Thăm Khu di tích chiến trường Điện Biên năm xưa; Thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, các cựu chiến sĩ Điện Biên năm xưa, tặng 230 triệu cho Trường THCS Võ Nguyên Giáp tại huyện Mường Phăng, Điện Biên; dâng hương đền thờ Bác Hồ tại Sơn La, thăm khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nhà tù Sơn La; Tặng quà cho các gia đình chính sách, trao tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La… Trong hành trình tri ân này, Ban tổ chức ban tổ chức cùng với các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao tặng với tổng giá trị lên đến 600 triệu đồng.

Nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng BTC chương trình cho biết “Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, chương trình “Khúc quân hành” chính là sự tiếp nối và lan tỏa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng Ban tổ chức mong muốn qua chương trình sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc… để từ đó nhắc nhở mọi người phấn đấu, học tập, lao động và cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

    Với những hoạt động thiết thực, chương trình Khúc quân hành đã trở thành nhịp cầu nối nhân ái giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Để thực hiện được chuỗi các hoạt động ý nghĩa này, có sự tham gia đồng hành hưởng ứng của đông đảo doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, nhà hảo tâm như: Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam  (Vietcombank), Tập đoàn Danko, Công ty CP Thương mại Hoàng Hải Forever, Công ty TNHH MTV Top Queen Collagen Việt Nam…
Minh Lý - Đặng Thủy
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang