Thứ ba, ngày 26 tháng 5 , 2020

Hà Nội:

Công an phường Nguyễn Trãi: Vượt mọi khó khăn bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội

NHNCông tác bảo đảm an ninh, trật tự là yếu tố then chốt cho sự phát triển của xã hội. Lực lượng nòng cốt và trực tiếp được giao nhiệm vụ quan trọng này là Công an nhân dân các cấp. Trong đó Công an cấp phường là lực lượng gần dân, tiếp nhận, trực tiếp ngăn chặn và xử lý những vi phạm pháp luật bước đầu.

Công an phường Nguyễn Trãi, vượt mọi khó khăn đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội
 
Trụ sở Công an phường Nguyễn Trãi

Công an phường Nguyễn Trãi, vượt mọi khó khăn đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội

Phường Nguyễn Trãi là đơn vị hành chính thuộc quận Hà Đông – thành phố Hà Nội. Đây là Phường trung tâm của quận, có mật độ dân cư cao sinh sống tại 15 tổ dân phố. Phường có 35 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn. Vì là Phường trung tâm nên mặc dù đã có chợ Hà Đông là trung tâm thương mại lớn của Quận thì vẫn có nhiều hộ kinh doanh buôn bán trên mặt phố. Ngoài dân cư đông đúc, Phường có lượng lớn người lao động đến từ các địa phương đăng ký tạm trú. Với những đặc điểm của Phường như vậy nên công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội gặp không ít khó khăn, phức tạp. Ý thức được nhiệm vụ và đặc điểm phức tạp của địa bàn, cán bộ chiến sỹ Công an phường Nguyễn Trãi luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, của ngành. Từ đó chỉ huy Công an Phường, đứng đầu là đồng chí Thiếu tá Phan Trắc Tuân Trưởng Công an Phường xây dựng những kế hoạch công tác, phương án chiến đấu phù hợp với từng khu dân cư, từng tuyến phố, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí cán bộ, chiến sỹ, quyết liệt trong công tác chỉ đạo thực hiện kế hoạch đề ra. Từ đầu năm đến nay tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, cán bộ chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh diễn ra phổ biến, điển hình là trên tuyến phố Tản Đà. Phố có lòng đường, vỉa hè chặt hẹp, phần lớn các hộ dân trên phố buôn bán, kinh doanh hàng tạp hoá và hàng hoá thiết yếu, lượng người mua bán luôn đông đúc. Trước tình trạng các hộ kinh doanh chiếm dụng vỉa hè bày bán hàng hoá, khách mua hàng dừng đỗ xe không đúng quy định, để xe dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông, cán bộ, chiến sĩ Công an Phường bám sát địa bàn, kiên trì tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến người dân, cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Đến nay tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên tuyến phố Tản Đà, cũng như các tuyến phố khác cơ bản được đảm bảo, đường phố đã được trả lại sự thông thoáng, mỹ quan.

Công an phường Nguyễn Trãi, vượt mọi khó khăn đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội

Dịch Covid-19 diễn ra tại nước ta bắt đầu từ ngày 23/1/2020 tới nay đã được đẩy lùi và kiểm soát. Cách ly, giãn cách xã hội là biện pháp then chốt để chúng ta chiến thắng dịch bệnh. Nhận thấy sự nguy hiểm của dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu dịch bệnh, cán bộ, chiến sĩ Công an Phường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, bám sát kế hoạch hành động của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân Phường. Cán bộ, chiến sỹ trực chiến đấu 24/24, kết hợp với các lực lượng lập các chốt kiểm dịch trên địa bàn Phường, tích cực tuần tra kiểm soát, tham gia tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, Công an phường xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm quy định góp phần cùng cả nước đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh.

Công an phường Nguyễn Trãi, vượt mọi khó khăn đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Phan Trắc Tuân- Trưởng Công an Phường cho biết: “Từ đầu năm đến nay Công an phường đã xử phạt 210 trường hợp với số tiền phạt lên đến 89.050.000 đồng. Trong đó, phạt trong lĩnh vực giao thông 132 trường hợp, số tiền phạt 44.250.000 đồng, các lỗi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm, bán hàng rong không đúng quy định, dừng đỗ xe không đúng quy định, để xe dưới lòng đường,... Phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 là 78 trường hợp, số tiền phạt 44.800.000 đồng, các lỗi vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường, ra ngoài không cần thiết, không đóng cửa hàng kinh doanh theo quy định,... Ngoài ra, trong quá trình tuần tra, kiểm soát về công tác phòng chống dịch Covid, Công an phường đã nhắc nhở, yêu cầu nhiều trường hợp chấp hành, khắc phục vi phạm lần đầu, có yếu tố khách quan”.

Với sự quyết liệt và nghiêm túc trong việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch cấp trên, bám sát và hiểu rõ địa bàn của cán bộ, chiến sỹ Công an phường Nguyễn Trãi, nhân dân luôn tin tưởng các đồng chí sẽ vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên, xứng đáng sự tín nhiệm của cấp trên và niềm tin yêu của nhân dân.

Nguyễn Trường, Nguyễn Bẩy

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang