Thứ hai, ngày 15 tháng 4 , 2019

Công an TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức về vụ Phúc XO

NHNNgày 13-4, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định gia hạn tạm giữ lần 1 đối với 13 đối tượng, trong đó có Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO) và đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh phê chuẩn.

 Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh vẫn đang tạm giữ các đối tượng (chưa khởi tố) nhằm củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để tiến hành các trình tự tố tụng theo quy định của pháp luật.
 
Công an TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức về vụ Phúc XO
Hai anh em Phúc và Tài bị tạm giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh công an cung cấp

Trước đó, ngày 12-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Trần Ngọc Phúc (SN 1982, ngụ huyện Hóc Môn, chủ quán karaoke XO Pharaon trên đường Trường Chinh, quận 12) cùng một số nhân viên để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và Trần Ngọc Tài (SN 1995, em ruột Phúc) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cơ quan điều tra, vào rạng sáng ngày 10-4, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh kết hợp với tổ kiểm tra liên ngành TP Hồ Chí Minh và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon do Trần Ngọc Phúc làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 9 phòng karaoke đang hoạt động phục vụ 80 khách ca hát, kết quả xét nghiệm phát hiện có 39 người dương tính với chất ma túy; trong đó phát hiện 2 tiếp viên và 1 khách hát karaoke có tàng trữ ma túy trong người. 
 
Công an TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức về vụ Phúc XO
Cơ quan chức năng khám xét quán karaoke của Phúc XO. Ảnh: Mạnh Linh

Trong quá trình kiểm tra tại quán karaoke XO, em ruột của Phúc là Trần Ngọc Tài cũng đang có mặt tại đây. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đưa Phúc, Tài và những người có liên quan về trụ sở để làm việc. 

Qua làm việc, Cơ quan Điều tra xác định Trần Ngọc Phúc đã có hành vi chỉ đạo nhân viên tạo điều kiện cho khách đến hát karaoke được phép mang ma túy vào sử dụng và cung cấp cho khách các dụng cụ sử dụng ma túy để bay, lắc, cung cấp tiếp viên ăn mặc gợi cảm để tiếp rượu bia và cùng khách sử dụng ma túy nhằm thu lợi bất chính; có dấu hiệu của tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, qua khám xét nơi ở của Tài, cơ quan điều tra phát hiện có tàng trữ chất ma túy.
Mạnh Linh/Báo Tin tức
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang