Thứ sáu, ngày 6 tháng 4 , 2018

Công khai 31 đơn vị xác nhận hồ sơ không chuẩn xác cho ứng viên GS, PGS

NHNChiều 5/4, Bộ GD&ĐT đã có chấn chỉnh và nâng cao trách nhiệm của các đại học, học viện, trường đại học trong việc mời giảng viên thỉnh giảng; quản lý, đánh giá chất lượng hoạt động thỉnh giảng.

 Bộ GD&ĐT yêu cầu các đại học (ĐH), học viện, trường ĐH, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo – Bộ Công an khẩn trương rà soát quy định quy trình của cơ sở đào tạo liên quan đến quá trình tổ chức và quản lý hoạt động thỉnh giảng, đảm bảo thực hiện đúng theo quy định hiện hành về chế độ thỉnh giảng trong các cơ sở đào tạo.

Các cơ sở đào tạo chấn chỉnh công tác mời giảng viên thỉnh giảng, quản lý, đánh giá chất lượng hoạt động thỉnh giảng, lưu trữ hồ sơ thỉnh giảng và xác nhận kết quả thực hiện hoạt động thỉnh giảng gửi đến cơ quan, tổ chức liên quan.

Đồng thời, công khai số lượng và danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hoạt động thỉnh giảng hàng năm theo quy định trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo.

 

Thủ trưởng 31 cơ sở đào tạo tổ chức kiểm điểm, xử lý vi phạm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai sót khi xác nhận thời gian giảng dạy của các giảng viên thỉnh giảng liên quan đến việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017. Đồng thời báo cáo Bộ GD&ĐT qua Vụ Giáo dục ĐH trước ngày 30/4/2018.

Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra hoạt động thỉnh giảng tại các cơ sở đào tạo.

 
Rút kinh nghiệm sâu sắc
Chiều 5/4, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) có công văn yêu cầu các Hội đồng Chức danh GS ngành, liên ngành (HĐCDGSN) và các Hội đồng Chức danh GS cơ sở (HĐCDGSCS) năm 2017 rút kinh nghiệm sâu sắc về những sai sót trong xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017. 
Công văn do Phó Chủ tịch HĐCDGSNN Bùi Văn Ga nêu rõ, qua kiểm tra, trong số 1.226 ứng viên đã được HĐCDGSNN thông qua tại kỳ họp lần thứ VII năm 2017 có 41 hồ sơ ứng viên không đủ điều kiện để công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS. Sai sót này làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐCDGSNN, gây bức xúc trong dư luận xã hội thời gian vừa qua.
Kết quả kiểm tra hồ sơ của các ứng viên cho thấy sai sót chủ yếu nằm ở ba khâu: Một số ứng viên kê khai hồ sơ thiếu chuẩn xác, thiếu minh chứng cụ thể; Một số cơ sở giáo dục đại học xác nhận thông tin do ứng viên kê khai chưa chặt chẽ; Một số HĐCDGSCS, HĐCDGSN thẩm định hồ sơ ứng viên chưa kỹ càng.

Chủ tịch HĐCDGSNN yêu cầu các HĐCDGSN và HĐCDGSCS năm 2017, đặc biệt những hội đồng có hồ sơ ứng viên không đủ điều kiện để công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS thực hiện nghiêm túc hai việc. 

Thứ nhất, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cấp Hội đồng chức danh GS về việc đã để xảy ra những sai sót trong việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017. Các HĐCDGSCS liên quan đến 41 hồ sơ ứng viên không đủ điều kiện công nhận đạt tiên chuẩn GS, PGS năm 2017 tổ chức họp rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với sai sót của từng hồ sơ cụ thể, gửi báo cáo về HĐCDGSNN trước ngày 30/4/2018.

Thứ hai, trong các đợt xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS sắp tới, các HĐCDGSCS, HĐCDGSN và các ứng viên cần tham dự đầy đủ các buổi tập huấn do HĐCDGSNN tổ chức và nghiên cứu kỹ các tài liệu hướng dẫn của HĐCDGSNN về công tác này để tránh những sai sót tương tự trong quá trình lập và thẩm định hồ sơ.
31 đơn vị xác nhận hồ sơ không chuẩn xác cho ứng viên GS, PGS năm 2017
 
1.Học viện Âm nhạc Huế
 
2.Học viện Bưu chính Viễn thông cơ sở 2
 
3.Học viện Khoa học xã hội
 
4.Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 
5.Học viện Quân y
 
6.Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội
 
7.Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh
 
8.Trường ĐH Đà Lạt
 
9.Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định
 
10.Trường ĐH Đông Đô
 
11.Trường ĐH Hoa Sen
 
12.Trường ĐH Hồng Đức
 
13.Trường ĐH Hùng Vương Phú Thọ
 
14.Trường ĐH Nội vụ Hà Nội
 
15.Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy
 
16.Trường ĐH Sài Gòn
 
17.Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
 
18. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2
 
19.Trường ĐH Tây Nguyên
 
20.Trường ĐH Văn Hiến
 
21.Trường ĐH Y Hải Phòng
 
22. Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên
 
23. Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh
 
24. Trường ĐH Y Hà Nội
 
25. Trường ĐH Yersin
 
26.Viện ĐH Mở Hà Nội
 
27.Viện Dinh dưỡng quốc gia
 
28.Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
 
29.Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam
 
30.Viện Lịch sử quân sự Việt Nam
 
31.Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật
Oanh Trần/KTĐT
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang