Thứ sáu, ngày 25 tháng 9 , 2020

Công tác Tuyên giáo của Đảng bộ Thành phố Hà Nội đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực

NHNSáng ngày 25/9, tại Hội trường huyện Thanh Oai, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo Thành Phố quý III, tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”.

 Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo một số cơ quan thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; các sở, ban, ngành, đơn vị, tổ chức của thành phố; cán bộ tuyên giáo các cấp ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Đồng chí Đào Xuân Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Xuân Dũng cho biết: thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”, công tác xây dựng, giáo dục lối sống, nếp sống văn hóa với phương châm “lấy cái đẹp, dẹp cái xấu” được tập trung thực hiện có hiệu quả ở các cấp, các ngành, tạo chuyển biến tích cực trong mỗi gia đình, nhà trường và trong toàn xã hội; được sáng tạo lồng ghép linh hoạt, phù hợp với các chỉ thị, nghị quyết, phong trào, cuộc vận động lớn của T.Ư và TP. Quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực chủ yếu gắn với phát huy hiệu quả công tác phòng, chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, gây hủy hoại đạo đức xã hội. Quản lý Nhà nước về hoạt động biểu diễn nghệ thuật được thực hiện nghiêm túc, đúng luật, không để xảy ra vi phạm thuần phong mỹ tục, gây bức xúc trong nhân dân. Quản lý Nhà nước trên lĩnh vực báo chí – xuất bản, thông tin mạng Internet được tăng cường, góp phần ngăn chặn hiệu quả các sản phẩm văn hóa độc hại.

Thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”, vai trò công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng được khẳng định, phát huy rõ rệt, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước được nâng cao; công tác phối hợp giữa các cấp, ngành, đoàn thể có chuyển biến tích cực.

Việc cấp hành các quy định về quản lý và tổ chức lễ hội của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được thực hiện nghiêm túc. Công tác tổ chức và quản lý lễ hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt kết quả rõ nét, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần Nhân dân.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh, "9 tháng năm 2020, trước yêu cầu nhiệm vụ mới, nhất là trong bối cảnh có nhiều sự kiện trọng đại và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Tuyên giáo Hà Nội đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức công tác, triển khai đồng bộ, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới".

Ban Tuyên giáo Thành ủy đã ban hành 331 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đồng bộ trên các lĩnh vực tuyên truyền, khoa giáo… Trong đó, đã tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; 90 năm Ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng; 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2020); tuyên truyền kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tiến hành sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực tuyên giáo. Ứng phó nhanh trước dịch Covid-19, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã vào cuộc với phương châm nhanh nhạy, sâu sát cơ sở, chính xác, kịp thời định hướng, dẫn dắt dư luận…

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức trình bày Tham luận tại hội nghị

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Đồng chí Lê Hữu Mạnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Sóc Sơn trình bày tham luận tại hội nghị

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa&Thể thao trình bày tham luận tại hội nghị
 

Tại hội nghị, các đại biểu là các Trưởng ban, phó trưởng ban Tuyên giáo của các quận, huyện và đại diện lãnh đạo Sở đã trình bày các tham luận về tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW về “Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội”, sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 41-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội
Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh: trong thời gian qua, công tác Tuyên giáo của Thủ đô đã tập trung thực hiện tổ chức tốt việc xây dựng các văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng thời công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở được thể hiện bằng nhiều phương diện, hình thức phong phú, góp phần tạo ra không khí chính trị tích cực.

Đại hội cấp trên cơ sở thành công trên tất cả các lĩnh vực, trong kết quả chung đó, công tác Tuyên giáo đã được Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá cao. Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc trách nhiệm, tích cực, hiệu quả cao của cả hệ thống Tuyên giáo Thủ đô. Bên cạnh đó, hệ thống tuyên giáo thành phố cũng vào cuộc rất trách nhiệm và quyết liệt, tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

“Thời gian tới, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong phương hướng, nhiệm vụ của ngành, hệ thống Tuyên giáo Thủ đô tập trung tổ chức tốt Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố theo lĩnh vực, nhiệm vụ được phân công, đồng thời góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội sắp tới cần được xác định là cơ hội động viên khích lệ, giáo dục truyền thống, lịch sử cho cán bộ, đảng viên, là tiền đề thuận lợi để tạo ra bầu không khí vui tươi, phấn khởi chào đón và tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố. Do đó, ngành tuyên giáo cần nỗ lực tổ chức tốt các sự kiện dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội theo tinh thần hướng về cơ sở, chú trọng các hoạt động tại các thôn, tổ dân phố, khu dân cư.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW và Chỉ thị số 41-CT/TW được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy và UBND Thành phố
trong đó có Báo Người Hà Nội

Nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến công tác phát triển – xã hội của thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị đội ngũ làm công tác tuyên giáo tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, nhắc nhở công tác phòng chống dịch với tinh thần không được lơ là, chủ quan. Ngoài ra, hệ thống Tuyên giáo thành phố quan tâm, tập trung tạo ra môi trường xã hội, chính trị lành mạnh để tổ chức tốt các sự kiện chính trị quan trọng./.

 Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW và Chỉ thị số 41-CT/TW được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TP, trong đó có Báo Người Hà Nội

Sơn Dương

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang