Thứ tư, ngày 27 tháng 11 , 2019

Công ty XKLĐ ITC Quốc tế: Bài 1- Vỡ mộng ở nước ngoài, người lao động về nước giữa chừng, khốn khổ đòi lại tiền

NHNNgày 21/11/2019, báo Người Hà Nội nhận được đơn của công dân Phạm Phi Hải, Sinh ngày 22/03/1994, quê quán Ấp 3, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Công ty XKLĐ ITC Quốc tế: Bài 1- Người lao động về nước khốn khổ đòi lại tiền

Công ty XKLĐ ITC Quốc tế: Bài 1- Người lao động về nước khốn khổ đòi lại tiền

Công ty XKLĐ ITC Quốc tế: Bài 1- Người lao động về nước khốn khổ đòi lại tiền
Đơn của người lao động ở tỉnh Đồng Nai gửi báo Người Hà Nội

Theo đơn thư, đầu tháng 8/2019, anh Hải được một người tên là Điệp giới thiệu ở Công ty Cổ phần nhân lực Hoàng Hà địa chỉ: số 47 ngõ 77 Đặng Xuân Bảng, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội tư vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Anh Hải nộp tiền cọc cho anh Điệp 20 triệu đồng. Nhưng sau đó không có đơn hàng nên Điệp đã gửi anh Hải đến gặp một người tên là Toàn ở Công ty Cổ phần ITC Quốc tế (Công ty XKLĐ ITC Quốc tế) địa Chỉ: Số 4, Lô 2 ngõ 634 Kim Giang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Tại đây, anh Hải được giới thiệu đi làm đơn hàng nón bảo hiểm ở Công ty Khôn Thành, Nhân Đức, Đài Nam, Đài Loan với công việc có thu nhập cao.

Tuy nhiên, sau khi sang Đài Loan, công việc không diễn ra đúng như Công ty Cổ phần ITC Quốc tế tư vấn vì vậy, anh Hải đã xin về nước. Nhưng, khi về đến Việt Nam, anh Hải đến Công ty CP ITC Quốc tế để lấy lại tiền thì chỉ được trả 1.680 USD. Trong khi trước khi đi anh Hải phải đóng cho Công ty CP ITC Quốc tế là 3.800 USD. Vì cho rằng cách xử lý của Công ty ITC Quốc tế như thế là chưa thỏa đáng nên anh Hải đã tìm đến báo Người Hà Nội để nhờ giúp đỡ.


Trả lời phóng viên, ông Phạm Ngọc Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần ITC Quốc tế khẳng định sẽ kiểm tra thông tin và phản hồi báo Người Hà Nội sau khi có kết quả xử lý sự việc. Nhưng, cho đến lúc này, Công ty ITC Quốc tế vẫn chưa trả lời.

Công ty XKLĐ ITC Quốc tế: Bài 2- C
ó dấu hiệu vi phạm

Bạn đọc có thắc mắc gì về lĩnh vực xuất khẩu lao động xin gọi số điện thoại đường dây nóng 0988 200 599 để được hỗ trợ.
Điều tra của Nhân Thịnh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang