Thứ tư, ngày 20 tháng 11 , 2019

Công ty XKLĐ Vietcom - Vietcom Human: Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu rà soát thông tin Báo nêu

NHNBáo Người Hà Nội vừa nhận được Công văn của Cục Quản lý lao động người nước phản hồi về thông tin Báo phản ánh ý kiến công dân.

 Công ty XKLĐ Vietcom - Vietcom Human: Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu rà soát thông tin Báo nêu

Công văn số 1382/QLLĐNN- PCTTr của Cục Quản lý Lao động Ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ký ngày 24/9/2019 về việc rà soát thông tin báo chí nêu.

Trước đó, báo Người Hà Nội phản ánh nội dung đơn của chị Phạm thị Hường  ở Trường Thành, An Lão, Hải Phòng phản ánh việc chị được Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực và Thương mại VIETCOM – VIETCOM HUMAN.JSC (Công ty XKLĐ Vietcom- Vietcom Human) tuyển chọn và đưa đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản. Sau khi hết hạn hợp đồng về nước chị Hường chưa được công ty trả lại tiền đặt cọc chống trốn là 2000 USD trước khi xuất cảnh làm việc tại Nhật Bản.

Công ty XKLĐ Vietcom - Vietcom Human: Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu rà soát thông tin Báo nêu
 Trước khi được công ty Vietcom đưa đi Nhật làm đơn hàng nông nghiệp, hai lao động Phạm Thị Hường (bên phải ảnh) và lao động Hồ Thị Nhiên đã phải đóng hàng nghìn đô la Mỹ tiền cọc chống trốn. Bây giờ hết 03 năm về nước các lao động không biết đi đâu để đòi lại...

Về việc Báo nêu, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã yêu cầu Công ty XKLĐ Vietcom- Vietcom HuMan: Xem xét nội dung đơn khiếu nại và thực hiện giải quyết đơn khiếu nại theo trình tự thủ tục đã được quy định tại Bộ luật Lao Động, Luật Dạy Nghề, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và khiếu nại tố cáo.

Đồng thời yêu cầu Công ty XKLĐ Vietcom- Vietcom Human báo cáo bằng văn bản việc thụ lý đơn khiếu nại nêu trên gửi Cục Quản lý lao động ngoài nước trước ngày 02/10/2019 và báo cáo Cục bằng văn bản khi có kết quả giải quyết theo trình tự thủ tục nhà nước quy định.

Tuy nhiên, từ thời điểm nhận được công văn này đến nay, báo Người Hà Nội vẫn không nhận được bất cứ thông tin nào từ phía doanh nghiệp hồi đáp về kết quả xử lý vụ việc.

Bạn đọc có thắc mắc gì về lĩnh vực xuất khẩu lao động xin gọi số điện thoại 0988200599 để được hỗ trợ.

Nhân Thịnh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang