Thứ sáu, ngày 5 tháng 10 , 2018

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” lần thứ I, năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp

NHNThiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2018), sáng nay 5/10/2018, báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội, số 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh đã thu hút đông đảo các tác giả tác phẩm, cơ quan thông tấn báo chí (Ảnh: Thanh Sơn).

Đến dự và trao giải Cuộc thi ảnh có các vị đại biểu, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Mười, Vụ trưởng - Chủ tịch Hội CCB cơ quan Văn phòng Quốc hội; ông Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm; ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội; TS. Đào Trọng Chương, nguyên trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị; ông Nguyễn Trung Kiên, Chánh Văn phòng Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội; nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi ảnh cùng đông đảo các tác giả gửi tác phẩm cuộc thi, các du khách trong và ngoài nước, đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội về đưa tin. 
 
“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi ảnh phát biểu khai mạc (Ảnh: Thanh Sơn).

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Đào Xuân Hưng – Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên báo Người Hà Nội tổ chức một triển lãm ảnh chuyên đề. Qua cuộc thi và triển lãm ảnh, chúng tôi mong muốn tạo ra sân chơi ý nghĩa cho những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Và một điều quan trọng hơn đó là từ cuộc thi, từ mỗi tác phẩm sẽ góp phần lan tỏa nét văn minh, thanh lịch của người Hà Nội và là một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội”.

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” được phát động từ tháng 1/2018 với mong muốn qua những bức ảnh về nụ cười phản ánh những nét văn minh, thanh lịch của Người Hà Nội. Với chủ đề đa dạng, sau hơn 8 tháng kể từ ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1521 bức ảnh của 147 tác giả là các nhiếp ảnh chuyên, không chuyên, những người yêu thích, đam mê nhiếp ảnh. Vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chấm chọn được 100 bức ảnh.

“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
Ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội (bên trái) và ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao giải Nhất cuộc thi ảnh cho tác giả Nguyễn Văn Luận (Ảnh: Thanh Sơn).

Vòng chung khảo đã chấm chọn được 01 giải Nhất, tác phẩm “Cô giáo trẻ” của tác giả Nguyễn Văn Luận; 01 giải Nhì, tác phẩm “Đền ơn” của tác giả Nguyễn Hồng Được; 02 giải Ba, tác phẩm “Nghĩa cử cao đẹp” của tác giả Trần Tuấn Anh, tác phẩm Yoga cười của tác giả Trương Thế Cầu và 9 giải Khuyến khích: Tác phẩm “Điểm đến của du khách quốc tế” của tác giả Hồ Đình Chiến; Tác phẩm “Mặt trời của mẹ” của tác giả Hồ Xuân Hồng Tác phẩm “Rạng ngời Sơn Tùng MTP” của tác giả Trần Minh; Tác phẩm “Duyên dáng trong tà áo Việt” của tác giả Bùi Văn Sơn; Tác phẩm “Câu lạc bộ Yoga cười” của tác giả Nguyễn Văn Dũng; Tác phẩm “Họa sĩ mỹ thuật Đông Dương Hà Nội” của tác giả Nguyễn Duy Ngọc; Tác phẩm “Tuổi trẻ Thủ đô hôm nay” của tác giả Hoàng Như Thính; Tác phẩm “Nguyễn Thị Thanh Loan” – cô gái vàng môn kiếm chém nữ” của tác giả Nguyễn Quỳnh Giang; Tác phẩm “Mùa lúa bội thu” của tác giả Nguyễn Quốc Sơn.

“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
NSND Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội (bên trái) và ông Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch Hội CCB cơ quan Văn phòng Quốc hội trao giải Nhì cho tác giả Nguyễn Hồng Được (Ảnh: Thanh Sơn).

“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
Ông Mã Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (ngoài cùng bên phải) và ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hà Nội trao giải Ba cho 2 tác giả đoạt giải (Ảnh: Thanh Sơn).

Với 100 tác phẩm được giới thiệu trong triển lãm “Nụ cười Hà Nội” là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội. “Nụ cười Hà Nội” in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch. “Nụ cười Hà Nội” hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Thủ đô…

Thành công của cuộc thi đó là đã thu hút được đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên, đến từ nhiều tỉnh thành và thuộc nhiều lứa tuổi tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi cũng đã bám sát đúng chủ đề, lột tả được những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến… trong đó có không ít tác phẩm được đánh giá cao ở tính sáng tạo cao xen lẫn nét tươi mới với những góc máy lạ.

“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
Nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập  báo Người Hà Nội, - Trưởng Ban Tổ chức và nghệ sĩ Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Hà Nội trao giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải (Ảnh: Thanh Sơn).
 

Nụ cười Hà Nội sẽ lan tỏa sâu rộng tình yêu thương gắn kết sẻ chia, sự lạc quan, là niềm hạnh phúc trong mỗi gia đình, làm cho xã hội và Thủ đô Hà Nội nơi chúng ta sinh sống trở nên thân thiện đáng yêu. Và hơn thế Nụ cười Hà Nội là một món quà vô giá, đã tiếp thêm cho con người đang sống giữa Hà Nội yêu dấu thêm niềm tin, sức mạnh, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Đó cũng chính là mục tiêu cao đẹp và Ban tổ chức cuộc thi hướng tới. 

 

“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh Nụ cười Hà Nội lần thứ Nhất, năm 2018 (Ảnh: Thanh Sơn).

Với tinh thần chia sẻ cùng cộng đồng, Ban tổ chức đã thống nhất toàn bộ kinh phí thu được từ tiền bán ảnh trong triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vào dịp cuối năm 2018. 

 

“Nụ cười Hà Nội” lần thứ 1 năm 2018: Dấu ấn những khoảnh khắc đẹp
Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Nụ cười Hà Nội" tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành chương trình (Ảnh: Thanh Sơn).

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp: Công ty TNHH Hòa Bình, Tập đoàn Sunshine, Phòng chẩn trị YHCT Đạt Minh Đường…

Thanh Sơn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang