Thứ năm, ngày 26 tháng 11 , 2020

Cuộc thi Hoa Khôi Hoà Bình Việt Nam 2020 có đang lách luật khi chưa được cấp phép đã tổ chức họp báo?

NHNChiều 5/11/2020, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi hòa bình Việt Nam” đã tổ chức họp báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam. Cuộc thi do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam tổ chức với chủ đề “Sinh viên vì hòa bình Việt Nam, vì hòa bình Thế giới”. Thế nhưng cuộc thi này đã được cấp phép chưa thì cần các cơ quan chức năng vào làm rõ.

 

Theo thông cáo báo chí của ban tổ chức, với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, sinh viên trên cả nước, góp phần lan tỏa thông điệp về hòa bình đối với thế hệ trẻ.Đối tượng tham gia cuộc thi là các nữ sinh có độ tuổi từ 18 đến 25, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, tốt nghiệp THPT trở lên, mang quốc tịch Việt Nam, chiều cao tối thiểu từ 160cm trở lên...

Cuộc thi Hoa Khôi Hoà Bình Việt Nam 2020 có đang lách luật khi chưa được cấp phép mà đã tổ chức họp báo?

Họp báo Hoa Khôi Hòa Bình Việt Nam 2020 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Việt Nam

Thí sinh đăng ký dự thi từ 1/10/2020 đến 26/11/2020. Vòng sơ tuyển diễn ra từ 5/11 đến 26/11/2020. Vòng bán kết 28/11/2020. Vòng chung kết 26/12/2020. Người đoạt danh hiệu Hoa khôi hòa bình Việt Nam sẽ được vương miện “Cánh chim hòa bình” (luân lưu các năm), 50 triệu đồng kèm quà; Á khôi 1 nhận 30 triệu đồng kèm quà nhà tài trợ; Á khôi 2 nhận 20 triệu đồng kèm quà nhà tài trợ. Các giải phụ nhận 5 triệu đồng…

Báo Người Hà Nội có buổi làm việc với Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức về nội dung cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2020 được Cục Nghệ Thuật biểu diễn cấp phép hay chưa thì câu trả lời của Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỳ là đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và xin cấp phép.

Cuộc thi Hoa Khôi Hoà Bình Việt Nam 2020 có đang lách luật khi chưa được cấp phép mà đã tổ chức họp báo?

Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam

Để làm rõ nội dung Bà Nguyễn Thị Thanh Thuỳ trả lời, Báo Người Hà Nội có cuộc trao đổi với đại diện của Cục Nghệ Thuật biểu diễn ( là cơ quan quản lý Nhà nước) Ông Nguyễn Thu Đông, phó Trưởng phòng phụ trách quản lý biểu diễn cho biết không biết cuộc thi Hoa Khôi Hoà Bình Việt Nam 2020 do ai cấp phép và ông cho biết đây là cuộc thi chui. Thế nhưng ngày 5/11 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam tổ chức họp báo khi chưa được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý Nhà nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc thi vẫn chưa được sự đồng ý và cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, phía Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam đã rầm rộ tổ chức họp báo nhưng đến nay chưa có thông tin đính chính với công chúng.

Nghị định số 15/2016/NĐ-CP ngày 15/3/2016 của Chính phủ có quy định: “Cục Nghệ thuật biểu diễn là cơ quan giúp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện công tác quản lý nhà nước về biểu diễn, tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu trên phạm vi toàn quốc”.
Báo Người Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong kì tiếp theo!

Tùng Dương
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang