Thứ sáu, ngày 22 tháng 3 , 2019

Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao

NHNNgày Thế giới phòng, chống lao năm nay (24/3/2019), Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các cấp chính quyền, cộng động bị ảnh hưởng, các tổ chức xã hội dân sự,các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và các đối tác trong nước và quốc tế cùng hành động theo biểu ngữ “Tìm kiếm, điều trị cho tất cả bệnh nhân Lao” để không ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ đề ngày Thế giới phòng chống lao của Việt Nam năm nay là: “Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030”. Chủ đề này đã nếu rõ định hướng và mục tiêu cụ thể, tức là với dân số 100 triệu thì cả nước chỉ còn 1000 người mắc lao 1 năm, trong khi hiện nay hàng năm ước tính Việt Nam vẫn có 124.000 mắc lao mới.

Việt Nam được đánh giá là nước mở đường và mô hình thành công triển khai chiến lược chấm dứt bệnh lao toàn cầu. Tổ chức Y tế thế giới nhận định Việt Nam đang trên con đường chấm dứt bệnh lao. Chúng ta hội tụ gần đủ các yếu tố để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030


Ngày 23/03/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội sẽ diễn ra Sự kiện Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống lao năm 2019, Sơ kết 5 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng chống lao và phát động xây dựng Chiến lược, Chương trình hành động Quốc gia chấm dứt bệnh lao đến năm 2030.


Sự kiện sẽ tổng kết cuộc thi sáng tác về chủ đề “ Cùng hành động để làm nên lịch sử chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam” với những tác phẩm có tác động lan toả cao và Phát động nhắn tin ủng hộ “Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao” 
Cẩm Nhung
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang