Thứ năm, ngày 8 tháng 11 , 2018

Đà Nẵng “siết” xây nhà cao tầng tại khu vực trung tâm

NHNMới đây, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã có văn bản gửi các sở ngành và UBND các quận, huyện về quy định quản lý xây dựng công trình cao tầng trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

 Được biết, UBND TP. Đà Nẵng đã bãi bỏ Quyết định 47 (năm 2012) về quản lý xây dựng, do lo ngại nhà cao tầng ảnh hưởng hạ tầng đô thị vào nngày 20/8 vừa qua.

Về việc Việc quản lý xây dựng công trình trên địa bàn thành phố hiện nay, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết: Với những khu vực đã phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 mà chưa có thiết kế đô thị được duyệt thì các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan quản lý theo đúng cơ cấu quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt, riêng việc ghép các lô đất ở liền kề theo quy định chỉ cho phép xây dựng tối đa 9 tầng.

Đà Nẵng “siết” xây nhà cao tầng

Đà Nẵng “siết” xây nhà cao tầng tại khu vực trung tâm do lo ngại
ảnh hưởng đến hạ tầng đô thị

Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, hiện thành phố đang nghiên cứu việc dừng không cấp phép xây dựng các dự án nhà cao tầng nên trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Hải Châu chỉ được xây dựng tối đa 8 tầng. Với các khu vực đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và thiết kế đô thị được duyệt thì các đơn vị có thẩm quyền liên quan căn cứ quy định này để thực hiện các thủ tục xây dựng.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng nêu rõ, với các khu vực chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 thì ngoài việc thực hiện theo luật định, phải thực hiện theo quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Cụ thể, hạn chế phát triển kiến trúc cao tầng trong khu dân cư hiện hữu, trên các tuyến đường có lộ giới nhỏ hơn 20m, hạn chế xây dựng chung cư cao tầng trong các khu dân cư hiện hữu, trong các khu đất nhỏ hơn 1.200m2.

Theo văn bản Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, đối với các khu đất có diện tích 1.200m2 trở lên, trên cơ sở của chủ đầu tư, UBND TP sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp tùy vào quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy chuẩn xây dựng, mục đích sử dụng đất và điều kiện hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật tại khu vực để cho phép lập quy hoạch chi tiết trình duyệt trước khi thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

VNN
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang