Thứ hai, ngày 21 tháng 10 , 2019

Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm 1 trường THPT chuyên

NHNUBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 
dai hoc quoc gia ha noi co them 1 truong thpt chuyen
Học sinh lớp 9 sẽ có thêm cơ hội lựa chọn vào các trường THPT chuyên. Ảnh ĐH

Theo đó, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của TP Hà Nội.

Trường được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Ngoài ra, trường còn chịu sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.

Trường có trụ sở tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong năm học tới, trường sẽ tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường THPT thứ 4 của Đại học Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên, trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ và THPT Khoa học Giáo dục thuộc Đại học Giáo dục.

Theo haiquanonline.com.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang