Thứ năm, ngày 7 tháng 11 , 2019

Đại sứ Anh: Cảnh sát Essex tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân

NHNChiều 2-11, tại Hà Nội, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward đã gửi thông điệp tới công chúng Việt Nam.

 Trong nội dung đăng trên Twitter, Đại sứ khẳng định, ông và các cán bộ Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang làm việc ngày đêm với các đồng nghiệp ở Anh và Việt Nam. Đại sứ nêu rõ, tại thời điểm này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam; đồng thời chia sẻ rằng, cảm giác một người cha, người anh, người chồng và người con, phải mất đi những người thân yêu của mình theo cách này và ở một nơi thật xa quê hương như vậy là không thể tưởng tượng được. 

Đại sứ cho biết thêm, mặc dù các cơ quan chức năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các cơ quan liên quan để nhận dạng nạn nhân và sẵn sàng hỗ trợ tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Đại sứ nhấn mạnh: "Những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những chi tiết về vụ việc trên truyền hình. Bên cạnh việc thương tiếc cho người đã khuất, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị tội phạm mua bán người lợi dụng để có thể ngăn chặn thảm kịch tương tự xảy ra".

Khẳng định sự việc lần này là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người ở Anh, ở Việt Nam và trên thế giới, Đại sứ Gareth Ward cam kết sẽ cùng những đồng nghiệp của mình nỗ lực hết sức để bảo vệ nhân phẩm của các nạn nhân trong bối cảnh cuộc điều tra còn đang tiếp diễn.

Hanoimoi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang