Thứ ba, ngày 12 tháng 5 , 2009

Аại sứ Mử¹ có thể sẽ thăm Triửu Tiên

Аại sứ Mử¹ có thể sẽ thăm Triửu Tiên

NHN(NHN) Аại sứ vử vấn đử Triửu Tiên của Mử¹ - Stephen Bosworth, hôm nay (12/5) cho biết, ông sẽ xem xét việc đến thăm Bình Nhườ¡ng trong nỗ lực nhằm khôi phục các cuộc đà m phán 6 bên đang bị trì hoãn vử việc loại bử chương trình hạt nhân hiện của nước nà y.

Аược hửi vử chuyến thăm Bình Nhườ¡ng còn nằm trong dự định, Bosworth nói với phóng viên Tokyo: Chúng tôi sẽ xem xét điửu nà y trong và i tuần tới.

Tuy nhiên, vị đại sứ đang trong chuyến công du các nước trong vòng đà m phán 6 bên vử chương trình hạt nhân của Triửu Tiên nà y cho biết, vẫn còn quá sớm để nói liệu chuyến thăm có xảy ra hay không.

Аiửu đó tất nhiên không phụ thuộc hoà n toà n và o chúng tôi, ông nói với phóng viên.

Tôi nghĩ mình sẽ quay trở lại Washington bây giử và  sẽ có một và i cuộc hội ý, sau đó có thể sẽ liên lạc với các đồng minh của chúng tôi ở Châu à, ông nói.

Hôm thứ Sáu tuần trước, tại Seoul, Bosworth cho biết, trong khi Washington vẫn sẵn sà ng tổ chức các cuộc đối thoại với Bình Nhườ¡ng, thì tiến trình đà m phán 6 bên vẫn tập trung chính và o nỗ lực giải quyết các vấn đử hạt nhân của Triửu Tiên.

Nhật Bản và  Mử¹ nằm trong số 6 nước thà nh viên tham gia bà n đà m phán nà y, cùng với Triửu Tiên, Hà n Quốc, Trung Quốc và  Nga. Mục tiêu của cuộc đà m phán là  Bình Nhườ¡ng sẽ loại bử chương trình hạt nhân để đổi lại viện trợ theo bản thoả thuận ký năm 2007.

Hải Đăng
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang