Thứ hai, ngày 6 tháng 8 , 2018

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng Lê Đại Thành giả danh phóng viên báo Người Hà Nội

NHNVừa qua, trên một số tờ báo có đăng bài về việc có một người tên Lê Đại Thành, tự xưng là phóng viên báo Tuổi trẻ đã hung hăng xô sát với cán bộ Chi cục Thống kê huyện Long Hồ và Trưởng Công an xã Phúc Đức, tỉnh Vĩnh Long. Tại Cơ quan Công an Lê Đại Thành lại đưa ra một Thẻ phóng viên báo Người Hà Nội đã hết hạn sử dụng. Để rộng đường dư luận, báo Người Hà Nội xin thông báo như sau.

Khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an tỉnh Vĩnh Long đã liên hệ với báo Người Hà Nội, đại diện báo Người Hà Nội khẳng định, không có phóng viên nào tên Lê Đại Thành và người ký tên cấp cái thẻ phóng viên mà Thành xuất trình đã nghỉ hưu từ hai năm trước. Còn đại diện báo Tuổi trẻ xác nhận không có bất cứ phóng viên nào của Tuổi trẻ tên Lê Đại Thành.    

Ngày 2/8/2018, báo Người Hà Nội đã có công văn số 898/CV – NHN gửi đến Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và các cơ quan chức năng trong đó nội dung công văn khẳng định:


Thứ nhất: Báo Người Hà Nội không có phóng viên nào tên là Lê Đại Thành, sinh năm 1988 (theo như thông tin ghi trên thẻ phóng viên).


Thứ hai, báo Người Hà Nội cũng đã trao đổi với đồng chí Bùi Việt Mỹ, nguyên Tổng biên tập báo Người Hà Nội, đồng chí Bùi Việt Mỹ khẳng định không ký thẻ phóng viên có tên là Lê Đại Thành và chữ ký trên thẻ phóng viên cũng không phải chữ ký của đồng chí Bùi Việt Mỹ.


Vì vậy, báo Người Hà Nội khẳng định, thẻ phóng viên trên là giả mạo.


Sự việc trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của báo Người Hà Nội, báo Người Hà Nội kính mong các cơ quan quản lý, cơ quan hữu quan xem xét, xử lý nghiêm khắc đối với việc mạo danh phóng viên của đối tượng Lê Đại Thành.
Ngày 2/8/2018 trên một số báo mạng có đưa tin về vụ việc: Tự xưng phóng viên báo Tuổi trẻ hành hung cán bộ Chi cục Thống kê huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Đối tượng tự xưng phóng viên được phản ánh có thẻ phóng viên báo Người Hà Nội.

Trước đó, theo một số báo mạng dẫn lời ông Nguyễn Văn Sĩ - Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, vào sáng ngày 1.8, ông cùng anh Nguyễn Ngọc Thái (Chi cục phó Chi cục thống kê) và một cán bộ ấp đến khu vực ấp An Thành, xã Phú Đức thu thập thông tin về lao động, việc làm.

Buổi sáng, đoàn có đến nhà ông Lê Văn Định (52 tuổi) nhưng không gặp. Đến khoảng 16h cùng ngày, một mình ông Sĩ quay lại nhà ông Định để hoàn tất công việc ở khu vực này. Đến nơi, thấy ông Định đang ngồi nhậu với một số người, trong đó có anh Lê Đại Thành (30 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) nên ông Định kêu vợ mình ra tiếp chuyện ông Sĩ. Một lúc sau, Thành tiến lại hỏi ông Sĩ đi có xã, ấp gì giới thiệu và giấy tờ gì không?

Mặc dù ông Sĩ có giải thích nhưng Thành không chịu, đồng thời lấy điện thoại quay hình ông Sĩ. Ngoài ra, Thành còn dùng tay kẹp cổ ông Sĩ lại và yêu cầu ông phải gọi điện thoại cho cán bộ ấp lại mới thả ra. Do không có số điện thoại của người cán bộ ấp lúc sáng nên ông Sĩ đã gọi điện thoại cho anh Thái nói lại sự việc và nhờ anh Thái gọi giúp cho Công an xã. Một lúc sau, anh Thái cùng cán bộ ấp và anh Nguyễn Minh Nhựt (Trưởng Công an xã Phú Đức) đến nơi. Lúc này Thành mới buông ông Sĩ ra.

Do ông Nhựt mặc thường phục nên xuất trình thẻ Công an để làm việc nhưng Thành vẫn tiếp tục quay clip và cảnh hỗn loạn xảy ra. Vụ việc khiến ông Nguyễn Minh Nhựt bị rách tay áo và đứt dây đồng hồ, ông Thái bị trầy xước ở vùng mặt. Lực lượng Công an huyện Long Hồ nhanh chóng có mặt và mời những người liên quan về trụ sở làm việc, ghi lời khai ban đầu.
Ban Biên tập
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang