Thứ hai, ngày 6 tháng 1 , 2020

Đề nghị xử lý vi phạm của Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Phú Hưng vì không có giấy phép XKLĐ mà thu tiền, tuyển lao động

NHNNgày 6/11/2019, báo Người Hà Nội nhận được đơn của ông Nguyễn Hồng Tiến, sinh ngày 21/10/1982, quê quán xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Theo đơn thư, ngày 8/7/2019, anh Tiến có đến Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Phú Hưng (Công ty Phú Hưng) địa chỉ số 472 Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh nộp tiền cọc 10 triệu đồng đăng ký đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Rumani theo đơn hàng làm biển quảng cáo.

Đến ngày 16/10/2019, anh Tiến tiếp tục nộp 20 triệu đồng nữa cho Công ty Phú Hưng. Ngày 01/11/2019, Công ty Phú Hưng thông báo với anh Tiến phải nộp tiếp số tiền còn lại 37.848.000 đồng vì đã có Visa. Tuy nhiên, ông Bảo Toàn Giám đốc Công ty Phú Hưng lại nói với anh Tiến đi sang Rumani làm đơn hàng xây dựng chứ không phải làm biển quảng cáo.

Bức xúc vì việc Công ty Phú Hưng tự ý thay đổi đơn hàng của mình nên anh Tiến đã xin rút hồ sơ, đòi lại tiền và không đi nữa.

Tuy nhiên, phía Công ty Phú Hưng đã có biểu hiện gây khó dễ, không trả lại tiền cho nên anh Tiến đã làm đơn gửi đến báo Người Hà Nội để được hỗ trợ.

Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Phú Hưng không có giấy phép XKLĐ
Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Phú Hưng không có giấy phép XKLĐ
Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Phú Hưng không có giấy phép XKLĐ
Đơn của người lao động

Sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên đã làm việc với ông Võ Bảo Toàn, Giám đốc Công ty Phú Hưng. Ông Toàn cho biết, Công ty Phú Hưng làm như thế là đúng bởi vì có giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm do Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Tĩnh cấp ngày 27/3/2019. Công ty Phú Hưng cũng ký hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quinn Hà Nội (Công ty Quinn Hà Nội). Bởi vì, Công ty Quinn Hà Nội có chức năng đưa người đi làm việc ở nước ngoài.

Báo Người Hà Nội đã chuyển nội dung trên đến các cơ quan chức năng của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo Người Hà Nội chuyển đến, các cơ quan chức năng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã vào cuộc và ra băn bản đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh xử lý dấu hiệu vi phạm của công ty Phú Hưng vì đã làm những việc không được phép (Công ty Phú Hưng không có giấy phép xuất khẩu lao động).

Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Phú Hưng không có giấy phép XKLĐ
V
ăn bản của Cục Quản lý Lao động Ngoài nước đề nghị Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Hà Tĩnh xử lý dấu hiệu vi phạm của Công ty Phú Hưng

Bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào về lĩnh vực xuất khẩu lao động xin hãy gọi số
 điện thoại 0988 200 599 để được hỗ trợ.

Điều tra của Nhân Thịnh
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang