Thứ sáu, ngày 25 tháng 1 , 2019

Đĩa cơm 5000 đồng - ấm lòng người dân phố núi Kon Tum

NHNĐoàn Từ thiện An Lạc Thiện Tâm đã khai trương quán cơm - bánh mì từ thiện gần 1 tháng qua. Đây là quán cơm-bánh mì 5.000đ đầu tiên trên địa bàn tỉnh Kon Tum, phục vụ suốt tuần với món bánh mì kẹp thịt, cơm được phục vụ vào ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

Tại 337 đường Bà Triệu, phường Quyết Thắng, quán cơm, bánh mì từ thiện 5000/suất được đoàn An Lạc Thiện Tâm khai trương ngày 25/11/2018, nhằm phục vụ tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Kon Tum: người đi lượm ve chai, người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, bệnh nhân… Cứ một suất 5000 đồng: đối với bánh mì kẹp thịt (chất lượng tương đương bên ngoài từ 10 nghìn - 12 nghìn đồng/ổ), đối với cơm: thức ăn gồm canh rau tập tàng, thịt cốc lết, mắm cà, rau xanh… Tất cả đều được các đầu bếp (thành viên trong đoàn) chuẩn bị tươm tất, sạch sẽ, sẵn sàng để được phục vụ những người có cuộc sống khó khăn, với một tinh thần san sẻ, yêu thương.

Đĩa cơm 5000 đồng - ấm lòng người dân phố núi Kon TumQuán cơm – bánh mì từ thiện 5.000 đồng/suất

Để có được bữa cơm 5.000 đồng/suất, ngoài việc kêu gọi nguồn kinh phí ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong cả nước, các thành viên trong đoàn còn phải đi thu gom phế liệu, bỏ tiền túi của mình để duy trì quán cơm đều đặn mỗi tuần. Đặc biệt là khâu an toàn thực phẩm được mọi thành viên quan tâm sát sao. Họ tìm hiểu những nơi có nguồn hàng đảm bảo, an toàn thực phẩm từ thịt, các, gia vị nhất là vấn đề rau sạch. Vì thế, các thành viên trong đoàn đều phải trực tiếp đến tận nơi để tìm hiểu nguồn gốc để đảm bảo đến mức tốt nhất về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đĩa cơm 5000 đồng - ấm lòng người dân phố núi Kon Tum
Thực đơn mỗi ngày luôn đảm bảo, ngon, nóng sốt

Cứ vào giờ cơm trưa, tối, thực khách rất đông, đủ mọi lứa tuổi, ăn ngon miệng bên đĩa cơm đầy màu sắc: có rau, món kho, món chiên, canh… và nước uống miễn phí. Đĩa cơm ấy chỉ bán với giá 5.000 đồng. Dù bán với giá tượng trưng nhưng nhân viên của quán đều là những người làm thiện nguyện, phục vụ tận tình, vui vẻ và chuyên nghiệp. Quán cơm đầy ắp tiếng cười, sự sẻ chia và mọi người như gần nhau hơn qua những tấm lòng thiện nguyện.

Chị Trương Thị Nhung – Trưởng đoàn An Lạc Thiện Tâm chia sẻ: “Niềm vui dâng trọn mỗi ngày là khi chúng tôi được nhìn thấy những nụ cười tràn trề hạnh phúc của bà con, người có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để duy trì hoạt động mang nhiều ý nghĩa này. Để góp phần giúp họ vơi bớt những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống.”

Tuy quy định mỗi suất 5000 đồng nhưng nhiều trường hợp còn được ăn miễn phí bởi có rất nhiều người không được bình thường, vô gia cư, người già không nơi nương tựa, khuyết tật không ai chăm sóc… “Với mục đích chính là phục vụ và san sẻ yêu thương. Vì vậy, được phục vụ họ, thấy họ vui và ấm lòng sau mỗi đĩa cơm, ổ bánh là chúng tôi hạnh phúc rồi” – Anh Trần Thanh Lượng – thành viên đoàn từ thiện chia sẻ.

Đĩa cơm 5000 đồng - ấm lòng người dân phố núi Kon Tum

Nụ cười rạng rỡcủa thực khách lang thang cơ nhỡ

Đôi vợ chồng trên huyện xuống chữa bệnh vừa thưởng thức bữa cơm vừa tâm sự: “Từ sáng tới giờ, tôi chưa ăn gì vì phải nhịn để khám bệnh. Khám xong, tôi tìm đến quán để được thưởng thức. Quả thật, tôi thấy rất ngon, sạch sẽ đặc biệt là được thấy sự mến khách và tình người của các anh chị phục vụ”.

Giữa nhịp sống tất bật, rộn rã, quán cơm thiện nguyện 5.000 đồng của Đoàn Từ thiện An Lạc Thiện Tâm như một minh chứng cho lối sống hào hiệp, nghĩa tình của người dân phố núi Kon Tum. Đó là những trái tim luôn chan chứa, đông đầy sự sẻ chia với những tấm lòng thân thiện, bác ái. Như những ngọn lửa hồng cháy mãi không ngừng với bao sự dung dị và giàu tình yêu thương.

Cao Thanh Nhàn
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang