Thứ sáu, ngày 8 tháng 6 , 2018

Đình chỉ lưu hành và ngừng sử dụng 3 loại thuốc

NHNTrong hai ngày 5 và 6-6, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản thông báo đến các đơn vị y tế trong ngành và các quận, huyện, thị xã về việc đình chỉ lưu hành và ngừng sử dụng 3 loại thuốc điều trị dạ dày, viêm da dị ứng và rối loạn tiêu hóa.

 
Đình chỉ lưu hành và ngừng sử dụng 3 loại thuốc

 

Sản phẩm thuốc kem bôi Shinpoong Gentri- sone.

Cụ thể, quyết định đình chỉ lưu hành được đưa ra với thuốc điều trị dạ dày Nexium 20mg và Nexium 40mg ghi mạo danh doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty cổ phần Armephaco (ở số 118 Vũ Xuân Thiều, quận Long Biên, Hà Nội). Thuốc Nexium nhập lậu ghi tên Nexium 20mg và Nexium 40mg, còn loại đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành ghi tên là Nexium mups 20mg và Nexium mups 40mg.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu phòng y tế các quận, huyện, thị xã kiểm soát chặt chẽ và ngừng kinh doanh kem bôi Shinpoong Gentri-sone điều trị viêm da dị ứng vì nghi ngờ đây là thuốc giả. Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành thuốc viên nang cứng Neopeptine điều trị rối loạn tiêu hóa do Công ty Raptokos Brett & Co.Ltd (India) sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Trang Thu/HNM
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang