Thứ sáu, ngày 14 tháng 9 , 2018

Doanh nghiệp Hoa Kỳ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

NHNChiều 13-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp đại diện lãnh đạo điều hành và phụ trách chính sách công cấp khu vực của các doanh nghiệp Facebook, Apple, Coca-Cola nhân dịp các doanh nghiệp này sang Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN.

 
Doanh nghiệp Hoa Kỳ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Sanket Ray, Tổng giám đốc Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh về những cơ hội và thách thức mà Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại, đặc biệt là với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng, các doanh nghiệp của Hoa Kỳ có tiềm năng, cơ hội lớn để hợp tác với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế số, kết nối số, hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử. 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao hoạt động và định hướng đầu tư của các doanh nghiệp này tại thị trường Việt Nam; khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Chính phủ Việt Nam là tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển bền vững, lâu dài tại Việt Nam, đồng thời luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với các góp ý, kiến nghị từ phía khu vực doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cũng nhấn mạnh, các doanh nghiệp nước ngoài cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình hoạt động, tôn trọng và tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam.

Đại diện các tập đoàn chúc mừng Việt Nam là chủ nhà tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN; cảm ơn Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các tập đoàn này hoạt động thuận lợi thời gian qua.

Đại diện các tập đoàn đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; bày tỏ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam./.
Phan Phương (TTXVN/Vietnam+)
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang