Thứ hai, ngày 13 tháng 5 , 2019

Doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội nộp ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng

NHNSáng 13-5, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019 và trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5 cho các đảng viên. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng dự hội nghị.

Doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội nộp ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng
 
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm, tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

Trước khi vào làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã thăm, động viên và tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

Báo cáo cho biết, quý I-2019, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội đã tập trung chỉ đạo cấp ủy các cơ sở Đảng trực thuộc thực hiện tốt việc triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tập trung nắm tình hình tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Đảng ủy Khối cũng kịp thời củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra; hoạt động của các đoàn thể thiết thực, hiệu quả. Cấp ủy Đảng các cấp đã phối hợp tốt với lãnh đạo các doanh nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì sản xuất ổn định... 

Trong quý I-2019, kết quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong khối tăng trưởng bình quân từ 1,5% đến 3% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp đạt hơn 19.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 6 triệu đồng đến 7 triệu đồng/tháng. Kết quả thực hiện công tác an sinh xã hội đạt hơn 5 tỷ đồng.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã lựa chọn, đề xuất Chính phủ, UBND thành phố tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác xây dựng Đảng, công tác sản xuất, kinh doanh của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, với mức tăng trưởng từ 10% đến 12%/năm, qua đó góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố.
 
Doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội nộp ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Lưu ý 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm quý II và những tháng cuối năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đẩy mạnh việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh để hoàn thành ở mức cao nhất.

Cùng với đó, với đặc thù của Đảng bộ Khối là các đơn vị doanh nghiệp, do vậy, cần tiếp tục triển khai Nghị quyết số 10-NQ/TƯ của Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) ngày 3-6-2017 về "Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa"; Chỉ thị số 33-CT/TƯ ngày 18-3-2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân", gắn với Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27-2-2012 về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn từ nay đến năm 2020”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, Thành ủy đã phê duyệt kế hoạch kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp vào tháng 8 tới đây. Do vậy, Đảng bộ Khối cần coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để động viên cán bộ, đảng viên hăng hái thi đua sản xuất, kinh doanh, gắn với chủ động chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp.

Doanh nghiệp thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội nộp ngân sách hơn 2.000 tỷ đồng
 
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

* Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5 cho 5 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội. Trong đợt này, toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội có 19 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.

Trao Huy hiệu Đảng, tặng hoa và chúc mừng các đồng chí đảng viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, các đồng chí được nhận Huy hiệu là những đảng viên có nhiều đóng góp cho Hà Nội, nhiều đồng chí là cán bộ của trung ương, thành phố sau khi nghỉ hưu vẫn phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tham gia sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế... Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí đảng viên, đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu, từ đó đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thủ đô, đất nước.
Hương Ly/Ảnh: Bá Hoạt/HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang