Thứ năm, ngày 29 tháng 10 , 2020

Đội CSGT-TT quận Thanh Xuân: Thực trạng và giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định

NHN

Đội CSGT-TT quận Thanh Xuân: Thực trạng và giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định
 
Thanh Xuân là quận có nhiều đầu mối giao thông, nhiều tuyến đường huyết mạch của Thủ đô. Địa bàn quận tập trung rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, các khu đô thị, trung tâm thương mại...lại là cửa ngõ phía tây nam nối giao thông giữa Hà Nội đi các tỉnh; Thêm vào nữa là hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn quận chưa được đồng bộ, vẫn đang tiếp tục xây dựng và mở rộng. Vì vậy nhu cầu đi lại, cũng như lưu lượng giao thông qua địa bàn quận là rất lớn; Mật độ giao thông trên các tuyến đường rất đông, tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông thường xuyên diễn ra. Việc đảm bảo phân luồng giao thông, chống ùn tác giao thông, đảm bảo TT-ATGT (trật tự, an toàn giao thông) của lực lượng chức năng trên địa bàn quận là hết sức khó khăn.

Thực trạng chung hiện nay là tình trạng các nhà xe và lái xe tham gia giao thông có ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và kinh doanh vật tải bằng ô tô còn chưa cao. Tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh vận tải vẫn tồn tại, các nhà xe và lái xe vẫn dùng nhiều thủ đoạn, chiêu trò tranh giành khách. Các bến xe và nhà xe chưa kiểm soát chặt chẽ hành khách đi xe. Chính bởi vậy tình trạng xe dù, bến cóc, đón trả khách không đúng quy định pháp luật là tình trạng rất nhức nhối không đảm bảo TT – ATGT trên địa bàn quận Thanh Xuân cũng như Thành phố Hà Nội.

Đội CSGT-TT quận Thanh Xuân: Thực trạng và giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định

Đội CSGT-TT (Cảnh sát giao thông – trật tự) Công an quận Thanh Xuân là lực lượng nòng cốt đảm bảo TT-ATGT trên địa bàn. Nhưng với lực lượng mỏng, địa bàn và tuyến quản lý rộng, hơn nữa thực trạng giao thông trên địa bàn quận rất phức tạp; Trên địa bàn quận có rất nhiều điểm đen về ùn tắc giao thông, điểm đen về tình trạng vi phạm dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định như (nút giao: Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến,Trường chinh – Giải Phóng,...), nên việc đảm bảo TT-ATGT xử lý dứt điểm tình trạng xe dù, bến cóc, dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định pháp luật là việc cán bộ, chiến sỹ đội rất trăn trở.

Đội CSGT-TT quận Thanh Xuân: Thực trạng và giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định

Chúng tôi đi thực tế cùng đội, chốt tại số 98 đường Nguyễn Xiển (nút giao Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi), chỉ mới 7h30p sáng đội đã phân công nhiệm vụ cho 03 xe chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sỹ đội chốt chặn xử lý ở đây, nhưng bất chấp lực lượng chức năng có mặt xử lý một số nhà xe vẫn ngang nhiên vi phạm dừng, đỗ, bắt khách tại đây, bất chấp đường đang ùn ứ và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Chỉ trong gần một giờ lực lượng đã bắt và xử lý trường hợp ô tô khách dừng, đỗ đón khách tại đây, đó là xe 29B-41313 và xe 15B-01101. Ghi nhận của chúng tôi sau khoảng thời gian ngắn khi lực lượng chức năng có mặt xử lý, đã có một số đối tượng có mặt theo dõi, gọi điện báo cho các nhà xe để tránh lực lượng chức năng xử lý.

Đội CSGT-TT quận Thanh Xuân: Thực trạng và giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Đại úy Nguyễn Hồng Phong, phó đội trưởng đội CSGT – TT Công an quận Thanh Xuân cho biết: Đội tham mưu với lãnh đạo Công an quận thực hiện rất nhiều giải pháp, đề xuất xây dựng các kế hoạch liên ngành phối hợp xử lý, cũng như tăng cường thêm lực lượng chốt chặn, xử lý nghiêm nhưng tình trạng vi phạm chỉ giảm đi mà chưa dứt điểm được. Lợi dụng những lúc đường bị ùn ứ, lực lượng đội phải tập trung vào công tác hướng dẫn phân luồng, chống ùn tắc giao thông hoặc đang làm nhiệm vụ khác như bảo vệ hiện trường tai nạn, bảo vệ đoàn, hội nghị vv...không có mặt tại các điểm nóng trên tuyến là các lái xe ô tô, xe khách, xe hợp đồng, xe taxi, chớp nhoáng, tái diễn vi phạm. Các nhà xe và lái xe ý thức chấp hành luật giao thông và kinh doanh vận tải bằng ô tô còn chưa cao, thường có người và cấu kết với một số đối tượng giám sát, theo dõi các vị trí có lực lượng chức năng làm việc hoặc cho người đi trước các xe, bám theo lực lượng chức năng để thông báo cho các lái xe biết, nhằm trốn tránh sự kiểm tra kiểm soát và xử lý vi phạm. Khi thấy lực lượng chức năng tập trung xử lý và có mặt tại vị trí này, thì cho người dẫn dắt, hướng dẫn hành khách đem hàng hóa ra vị trí khác để tiếp tục lên xe. Đơn cử khi lực lượng chức năng cắm chốt tại Khuất Duy Tiến- Nguyễn Xiển thì các nhà xe chạy vào các ngõ đặc biệt là ngõ 214 Nguyễn Xiển, ngõ 12 Khuất Duy Tiến...đón trả khách né tránh lực lượng chức năng, gây khó khăn trong việc xử lý vi phạm của các nhà xe.

Theo đại úy Lê Ngọc Thanh, đội trưởng đội CSGT – TT Công an quận Thanh Xuân cho biết: Khi có lực lượng chức năng có mặt làm nhiệm vụ thì tình trạng vi phạm dừng đỗ, đón trả khách rất ít khi diễn ra, nhưng khi hết ca trực, lực lượng chức năng về thì tình trạng vi phạm lại diễn ra rất nhiều. Lãnh đạo đội cho biết đã đề xuất, chúng tôi cũng thiết nghĩ để xử lý triệt để tình trạng này, kiến nghị sở Giao Thông Vận Tải Thành Phố Hà Nội, các cơ quan chức năng lắp đặt hệ thống Camera xử lý phạt nguội tại các khu vực này. Chỉ khi có xử lý phạt nguội thì các nhà xe và lái xe mới có ý thức chấp hành tuyệt đối. Tình trạng xe chạy rùa bò, dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định mấy được chấm dứt. Trả lại mỹ quan đô thị, giảm đi tình trạng ùn ứ giao thông trên địa bàn.

Bài và ảnh: Nguyễn Trường - Nguyễn Bẩy
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang