Thứ hai, ngày 28 tháng 5 , 2018

Quảng Ninh:

Đông Triều: Tái hiện làng quê Việt

NHNĐặc điểm của tỉnh Quảng Ninh là nằm trên trục đường 18A, có chiều dài hơn 250km, từ thị xã Đông Triều đến thành phố cửa khẩu Móng Cái. Điểm đầu là xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, giáp với phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Từ lâu tỉnh Quảng Ninh đã ao ước có một công trình Gate để mọi người khi đến đất Quảng Ninh nhận biết ranh giới tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh Gate, công trình được xây dựng trên diện tích hơn 6.800m2, tại xã Bình Dương. Công trình gồm “ Cổng” và hệ thống các quầy hàng, nhà hàng mua sắm, hội trường, phòng ăn,điểm trông giữ xe, công trình vệ sinh… do Tập Đoàn Xây dựng Hoàng Hà thi công, vốn dự toán trên 368 tỷ đồng. Du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh, ngoài dừng nghỉ, mua sắm, nếu không có điều kiện thăm được nhiều danh thắng, thì qua trạm dừng nghỉ du khách có thể liên tưởng những vùng đất và con người thân thiện, mến khách của Đông Triều, hình ảnh vùng quê đồng bằng Bắc Bộ, trung du, có thể hoài niệm về một thời xa xưa. Đặc biệt với lứa tuổi mẫu giáo lớn và học sinh tiểu học thì điểm du lịch Gate có nhiều trò chơi hấp dẫn, thân.
Đông Triều: Tái hiện làng quê Việt Nam xưa và nay

Quảng Ninh Gate

 Điểm du lịch làng quê Đông Triều xây dựng trên diện tích 12ha, trong quần thể Gate và Trạm dừng nghỉ của du khách, cách Hà Nội 80km, cách thành phố Hạ Long 80 km. Nằm trên trục đường tâm linh :Hoàng Thành Thăng Long,Hà Nội- Côn Sơn, Kiếp Bạc, Hải Dương- Di tích quần thể lăng mộ nhà Trần, Non thiêng Yên Tử- Quảng Ninh… Công trình do Tập Đoàn Xây dựng Hoàng Hà đầu tư, thiết kế và thi công. Công trình khởi công từ cuối năm 2016 và được đưa vào hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc Tế Lao Động 1/5 và 43 năm giải phòng Sài Gòn, thống nhất Tổ Quốc (30/4/1975-30/4/2018). Đến với điểm du lịch làng quê Đông Triều quý khách sẽ được thăm quan, trải nghiệm, tìm hiểu về miền quê thanh bình, nơi có cây đa, bến nước, cổng làng, chợ quê, hồ nước trong xanh, đường làng, hàng cau, cánh đồng thơm mùa lúa chín, đồi chè xanh mướt, giàn bầu lúc lỉu quả, vườn rau tươi tốt, tiếng gà gáy ban trưa.Thăm chợ quê,  tái hiện văn hóa cộng đồng đặc trưng nông thôn, nền văn minh lúa nước từ thuở Vua Hùng dựng nước. Thưởng thức các món ăn tại các lều quán quý khách sẽ cảm nhận câu hát :”…Ôi, quê hương, bánh đá bánh đúc. …”. Hay bài “ Quê hương” với những câu khi nghe không thể không hoài niệm về một làng quê Việt Nam “ … Quê hương là chùm khế ngọt, cho ta trèo hái mỗi ngày… Quê hương là cầu tre nhỏ, mẹ về nón lá nghiêng che…”Tại đây du khách có thể tham gia các hoạt động trải nghiệm làm vườn, hái rau, câu cá, đi cày, tự tay nấu nướng, chế các món ăn đắc sắc miền quê, như bánh đa kê, bánh đúc, bánh gai, bánh giò, khoai, ngô luộc… Đồng thời có thể khám phá, tìm hiểu về văn hóa của người Việt cổ qua hệ thống kiến trúc vùng đồng bằng Bắc Bộ, Miền Trung, Miền trung du Bắc Bộ, những ngôi nhà tranh vách đất, cối giã gạo, cối xay lúa, làng chài, với những cánh buồm nâu, treo lưới tơ vàng óng. Tại đây quý khách được tham gia cất vó bè, úp cá, đánh dậm, chèo thuyền…. Ngoài ra còn có công viên nước, có sức chứa 3000 người, với làn nước trong xanh, có bể bơitạo sóng Tsunami, nhà vui chơi liên hoàn, máng trượt tiêu chuẩn TUV và công viên chủ đề, với nhiều hạng mục giá trị, hấp dẫn.Có đu quay văng, tàu lượn 4 vòng xoắn, đĩa bay mạo hiểm, sân nhảy tango, ô tô bay, nhà bóng đa năng, xe điện đụng…Tất cả đều là thiệt bị nhập khẩu, bảo đảm an toàn. Khu thủy cung rộng 1.000m2., là nơi giới thiệu các loài động, thực vật thủy sinh quý hiếm.

Đông Triều: Tái hiện làng quê Việt Nam xưa và nay

Tái hiện cảnh lao động sản xuất làng quê

Thăm khu du lịch làng quê Gate, không thể bỏ qua hệ thống các ngôi nhà truyền thống đặc trưng của vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ.Tại đây du khách sẽ được sải bước chân ven những sườn đồi, thấp thoáng đồi chè, nương ngô, guồng quay nước. Ngắm nhìn những ngôi nhà sàn của các tộc người thiểu số từ ngàn xưa. Lời thuyết minh của cô hướng dẫn viên giới thiệu về ngôi nhà sàn rộng chừng 300m2,được chủ đầu tư mua từ Cao Bằng, ngôi nhà đã qua 11 đời, nghĩa là có tuổi khoảng 600 năm, là ngôi nhà sàn cổ…

 Các công trình hiện đại, gồm Trung tâm thương mại, được thiết kế theo hình chiếc nón lá Việt Nam. Tại đây có bán các sản phẩm đặc trưng vùng miền, bảo đảm chất lượng, an toàn và giá cả hợp lý ( sản phẩm OCOP). Dự kiến khách sạn 4-5 Sao sẽ hoàn thành vào năm 2019-2020, quy mô gồm 104 phòng đạt chuẩn, 8 phòng Connect luxury, 01 căn hộ Penhouse rộng 350m2, được trang bị  đầy đủ trang thiệt bịhiện đại, đủ tiêu chuẩn khách sạn 4-5Sao. Ngoài ra sẽ xây dựng một quần thể dịch vụ cao cấp, hiện đại, như khu biểu diễn nhạc nước, Hồ nước giải trí, trường đua xe GO KART, Trường đua xe thăng bằng, Vườn thú safasi mini với nhiều loài thú quý hiếm….

Ông Phạm Văn Thể- Chủ tịch HĐQT-Tổng giám đốc Tập Đoàn Hoàng Hà còn có ý tưởng,sau khi được tỉnh giao thêm đất và mua thêm khoảng 10ha ở bên Chí Linh, Tập Đoàn sẽ xây dựng mô hình đặc trưng 63 tỉnh, thành trong cả nước, du khách ở bất cứ tỉnh, thành phố nào có nhu cầu thăm một hoặc nhiều tỉnh thành phố cũng sẽ được Quảng Ninh- Gate phục vụ đúng đặc trưng của tỉnh thành phố đó. Vị dụ, quý khách muốn thăm thành phố Huế, tại đây sẽ có hướng dẫn viên người Huế hướng dẫn thăm các lăng mộ triều Vua, thăm Chùa Thiên Mụ, tham cầu Tràng Tiền, thăm chợ Đông Ba…thưởng thức các món ăn đặc trưng Huế….

Du lịch Quảng Ninh- Gate mới đưa vào hoạt động từngày 1/5/2018, và mới chỉ đưa vào khai thác từng phần, nhưng từngày đưa vào hoạt động, mỗi ngày cơ sở đón từ 1.200-2.500 người.Nhân dịp hè năm 2018, học sinh sinh viên trong ngoài tỉnh đến trải nghiệm, du lịch, vui chơi, mua sắm rất đông.

Du lịch Quảng Ninh-Gate, người dân hay gọi là du lịch làng quê Đông Triều, là hình thứcdu lịch độc đáo, hấp dẫn, bổ ích.Tỉnh Quảng Ninh và các ngành, các cấp cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để khu du lịch sớm triển khai, các công trình sớm hoàn thiện đưa vào phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Huyền Vân
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang