Thứ tư, ngày 12 tháng 8 , 2020

Du khách ''mắc kẹt''' tại Đà Nẵng vui mừng khi về đến sân bay Nội Bài

NHN13h ngày 12-8, chuyến bay VN7160 chở những du khách "mắc kẹt" tại Đà Nẵng đã về đến sân bay Nội Bài. Nhiều du khách bày tỏ vui mừng vì đã trở về an toàn sau nhiều ngày chờ đợi và "bất đắc dĩ" thực hiện cách ly tại Đà Nẵng để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 
Du khách ''mắc kẹt''' tại Đà Nẵng vui mừng khi về đến sân bay Nội Bài
Hành khách từ Đà Nẵng trở về Hà Nội trong chuyến bay ngày 12-8. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Anh Trần Văn Ninh cùng 4 thành viên trong gia đình không giấu nổi niềm hạnh phúc, sung sướng khi là những người đầu tiên trong chuyến bay trở về từ Đà Nẵng. Chuyến du lịch của gia đình anh đi Quảng Nam - Đà Nẵng dự định chỉ 4 ngày bỗng kéo dài hơn rất nhiều do dịch Covid-19 bất ngờ quay trở lại Đà Nẵng. Khi thành phố Đà Nẵng thực hiện cách ly đợt 1 (từ 0h ngày 28-7) theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cả gia đình anh "mắc kẹt" do không kịp đổi chuyến bay.

Vừa đặt chân xuống sân bay Nội Bài chiều 12-8, anh Ninh chia sẻ với phóng viên Báo Hànộimới về niềm vui khi gia đình được trở về. "Mặc dù ngay sau đây chúng tôi sẽ được đưa đi cách ly tập trung thêm 14 ngày nữa, nhưng chúng tôi rất vui vì cũng đã được về. Trong thời gian bị "mắc kẹt" tại Đà Nẵng, chúng tôi nhận được sự động viên, chia sẻ, hỗ trợ từ chính quyền Đà Nẵng, cũng như tại khách sạn tôi lưu trú", anh Ninh nói.

Theo thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, hiện có gần 900 người đăng ký bay về Hà Nội, trong đó có hơn 800 người Việt Nam và gần 30 người nước ngoài. Từ ngày 12 đến 14-8, Vietnam Airlines và Vietjet sẽ thực hiện các chuyến bay đưa gần 1.700 khách du lịch đang mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong ngày 12-8, có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines đưa hơn 400 khách từ Đà Nẵng về Hà Nội vào lúc 11h30 và 18h. Trong 2 ngày 13 và 14-8, hãng hàng không Vietjet sẽ thực hiện 4 chuyến bay đưa hành khách "mắc kẹt" tại Đà Nẵng về Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả du khách về Hà Nội dịp này được Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ độ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Sở đã tích cực phối hợp với thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ tổ chức đón các chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về, bảo đảm an toàn phòng, chống Covid-19 theo quy định; phối hợp các sở, ngành của thành phố trong mọi công tác liên quan để có xe vận chuyển đưa khách từ nơi lưu trú ra sân bay đúng thời gian, bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Những khách ở nhà người thân tự túc phương tiện đi ra sân bay và phải bảo đảm đúng thời gian. Đối với khách đang lưu trú tại các khách sạn, Sở đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố, các đơn vị vận chuyển, chuẩn bị 6 xe 45 chỗ ngồi (ngồi giãn cách 25 người/xe) để đưa đón du khách ra sân bay. Tới sân bay, hành khách sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục liên quan khi lên máy bay rời Đà Nẵng. 

Trao đổi với phóng viên, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu cho biết, sáng 12-8, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Du lịch Hà Nội và đại diện các sở, ngành liên quan đã kiểm tra lại toàn bộ điều kiện chuẩn bị, ăn ở tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô để sẵn sàng đón đoàn khách từ Đà Nẵng về Hà Nội. Tất cả hành khách đều thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch, như được đo thân nhiệt, khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm trước và sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày...

hanoimoi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang