Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 , 2019

Gần 500 người tham gia dập lửa, cứu nạn trong vụ cháy ở Trung Văn

NHNChiều 12-4, Cảnh sát PCCC (Công an TP Hà Nội) cho biết, đã có khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ, dân quân, tự vệ... tham gia chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn tại vụ cháy ở Trung Văn.

 
Gần 500 người tham gia dập lửa, cứu nạn trong vụ cháy ở Trung Văn
Đông đảo lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn trong vụ cháy.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Trung tâm Thông tin chỉ huy điều hành 114 (Công an TP Hà Nội) đã điều động 9 xe chuyên dụng các loại gồm: 6 xe chữa cháy, 2 xe téc nước và 1 xe cứu nạn cứu hộ của các đơn vị thuộc Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, số 4, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an các quận: Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy. 

Cho tới 2h37, đám cháy đã bao trùm cả 4 nhà kho, xưởng. Ngọn lửa cháy mạnh nhất tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác có diện tích khoảng 100m2. 

Các đơn vị Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã tổ chức trinh sát đám cháy, tìm kiếm nguồn nước, sử dụng máy thủy lực cắt khóa cửa tiếp cận đám cháy, triển khai 4 hướng vào 4 kho, xưởng để chữa cháy.

Đến khoảng 4h30 cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, do lửa và nhiệt cao nên một số khu vực có vì kèo sắt mất tính chịu lực, mái tôn bị cong, vênh sụp đổ gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã tiếp tục triển khai thêm đội hình chữa cháy bằng bọt và đến khoảng 5h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cho đến 15h30 chiều nay, thi thể nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi hiện trường. Toàn bộ khu vực vẫn được phong tỏa phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang